• TINHHOANET

Kinh nghiệm khiến trộm bỏ chạy không dám đột nhập vào nhà bạn

Đây là một số kinh nghiệm và lời thú nhận của chính những kẻ hành nghề đạo chích để chống trộm hiệu quả…

trom

Luôn dùng ít nhất là 2 ổ khóa

Chắc chắn bọn trộm trước khi quyết định đột nhập vào nhà, chúng sẽ xem xét cẩn thận nhà có bao nhiêu khóa, chốt… để tính toán kế hoạch đột nhập vào nhà. Việc có nhiều ổ khóa sẽ khiến chúng ngán ngẩm mà từ bỏ ý định đột nhập, và nếu có đột nhập đi chăng nữa thì việc phá nhiều ổ khóa sẽ làm mất thời gian và gây ra tiếng động. Mọi người hãy phân đều vị trí khóa ra thay vì đặt chung một chỗ.

Kết hợp sử dụng khóa chống trộm và khóa thường

Mình thấy hiện nay khóa chống trộm đang được rất nhiều gia đình sử dụng, chỉ cần có va chạm nhẹ vào ổ khóa là chúng sẽ kêu inh ỏi, khiến cho bọn trộm hoảng hồn cũng như thông báo cho gia chủ/hàng xóm biết rằng nhà mình bị đột nhập. Giá trung bình của chiếc khóa chống trộm khoảng 300.000 đồng trở lên, nhà mình xài loại 300.000 đồng vẫn thấy yên tâm.

Lắp đặt camera an ninh ở góc khuất

Mình không khuyên tất cả chúng ta đều phải có camera an ninh ở nhà, nhưng nếu khu vực xung quanh thường xuyên xảy ra trộm cắp và trong nhà có tài sản lớn, đừng ngần ngại mà hãy đầu tư ngay một chiếc camera và lắp ở nơi khó thấy. Bọn trộm khi dò xét ngôi nhà nếu có thấy cũng sẽ ngao ngán.

Khóa luôn cửa sổ và đầu tư rèm cửa

Các loại cửa sổ đều có chốt cửa nhưng vẫn phải đề phòng đối với các loại cửa có khóa chốt mỏng, thanh chắn ngang…

Không cần rèm cửa đắt tiền, mọi người nên có rèm cửa đủ dày để chắn được tầm nhìn của bọn trộm khi dò xét, gây trở ngại cho chúng khi đột nhập vào nhà.

Hạn chế để lộ giờ giấc khi vắng nhà

Dù hàng xóm có thân như thế nào, mọi người cũng không nên tin tưởng quá, đừng nói hết cho họ biết thời gian biểu của mình, tránh trường hợp kẻ gian biết được và lợi dụng lúc chúng ta vắng nhà để đột nhập.

Đừng quá trông chờ vào chó

Như mọi người cũng biết dù cho dữ đến cỡ nào bị đánh bả, trừ phi được huấn luyện để không ăn thức ăn của người lạ và biết trông nhà. Thay vì để chúng ngoài sân, hãy đưa chúng vào nhà, chó rất nhạy với âm thanh lạ nên nếu có dấu hiệu đột nhập, chúng sẽ báo động cho cả nhà bằng cách sủa.

Ghi nhớ vị trí những vật dụng trong nhà

Mọi người hãy cố gắng tập thói quen ghi nhớ cũng như sắp xếp đồ đạc theo vị trí quen thuộc để nếu chẳng may có người đột nhập, mọi người sẽ thấy được vị trí đồ vật bị thay đổi, lúc đó mọi người hãy cẩn thận vì có thể bọn trộm vẫn còn trong nhà, nhanh chóng nhờ sự giúp đỡ của mọi người chứ không tự tiện hành động.

Đặt những vật dụng như chổi, dao kéo… ở nơi kín đáo

Nếu chẳng may nhà bị trộm đột nhập, chúng lúc nào cũng sẽ nghĩ đến đường thoát, chúng có thể dùng chổi để chắn cửa, nếu chúng ta vào nhà thì chính chiếc chổi sẽ là chuông báo hiệu cho bọn chúng chạy thoát, hoặc nếu không, chúng sẽ liều mình sử dụng những vật dụng như dao kéo… để uy hiếp chúng ta.

Không bao giờ hành động một mình

Nếu phát hiện nhà có trộm, hãy thông báo cho những người xung quanh/gọi cảnh sát biết trước rồi hãy tiến hành kiểm tra ngôi nhà. Theo thống kê, 10 vụ trộm xảy ra thì có 3/10 trường hợp kẻ trộm vẫn còn trong nhà và sẵn sàng làm mọi thứ để thoát ra ngoài… để cả tấn công gia chủ.

Đừng bao giờ tin hoàn toàn bất kỳ ai

Rất nhiều trường hợp trộm cắp đột nhập vào nhà là người lạ gõ cửa hỏi đường (không bao giờ được mở cửa cho người lạ), đặc biệt là người quen, là người nằm rõ đường đi nước bước trong ngôi nhà, người biết được lịch sinh hoạt của chúng ta… Do đó, đừng bao giờ tin hoàn toàn vào bất kỳ ai.

Nguồn: webtretho

x