• TINHHOANET

Kim tự tháp Crimea được xây dựng từ thời khủng long xuất hiện trên Trái Đất?

Một số nhà nghiên cứu Ukraine đã đưa ra một phát hiện quan trọng về những kim tự tháp bị chôn vùi dưới lòng đất, được xây dựng trong thời khủng long xuất hiện trên Trái Đất.

Không chỉ có ở Ai Cập, Kim tự tháp còn hiện diện khắp nơi trên thế giới như ở Mexico. (Ảnh: Daily Mail)

Các nhà nghiên cứu Ukraine đã có một khám phá quan trọng nhất trong những năm gần đây khi họ vô tình phát hiện ra một tập hợp các công trình đá cự thạch và kim tự tháp ở bán đảo Crimea, chúng trở nên nổi tiếng trong lịch sử những nền văn hóa và văn minh cổ đại khác nhau, từ những người Hy Lạp và La Mã đến người Genoese và Ottoman Turk.

Crimea là khu tự trị của Ukraine, nó nằm ở bờ biển phía Bắc của Biển Đen.

Một loạt các kiến trúc này được Vitaly Gokh, người làm việc cho quân đội Liên Xô trong hơn ba mươi năm phát hiện lần đầu tiên vào năm 1999.

Sau khi phục vụ lâu dài trong quân đội Liên Xô, Gokh quyết định trở thành một nhà nghiên cứu, điều đó đã dẫn ông đến việc phát hiện ra các kim tự tháp này. Gokh cho rằng nó giống như các thị trấn chìm ngập dưới biển trong khu vực, các kim tự tháp bị chôn lấp đi cùng các kiến trúc cự thạch khác ở bán đảo Crimea.

Kim tự tháp Giza, kim tự tháp dưới lòng đất, Khoa học, khảo cổ học, dưới lòng đất,
Một phần di tích kim tự tháp Crimea được khai quật. (Ảnh: Steemit)

 

Gokh là một cựu kỹ sư, ông có kiến thức chuyên sâu về các công cụ cộng hưởng từ. Gokh thậm chí đã xây dựng một thiết bị để tìm kiếm các mạch nước ngầm dưới mặt đất từ khu vực Sevastopol có nguồn cung cấp nước rất nghèo nàn.

Theo trang web của Gokh, các thiết bị được ông phát minh, Phương pháp chụp ảnh giao thoa la-de địa chất và chuẩn đoán thủy địa chất cho phép phát hiện các nguyên tố hóa học thuộc Bảng tuần hoàn Hóa học; mỏ dầu và khí đốt, máy móc và các thiết bị các loại, những vật liệu cả trong Trái Đất và các lĩnh vực không gian từ xa.

 

Các thiết bị sử dụng điện toán hay các mô hình để ghi lại kết cấu mỏ khai thác hay các bức ảnh chụp các hành tinh, ngôi sao, chòm sao, khu vực trong không gian, được chụp bằng vệ tinh hay kính thiên văn.

Nhờ những công cụ này, Gokh đã có thể khám phá ra được nhiều khối đá vôi có kích thước cân đối, khoảng 2.5m tới 1.5m, Gokh và nhóm của ông “cho rằng” những thứ này có nguồn gốc nhân tạo.

Thật thú vị, các công cụ được Gokh phát minh ra tiết lộ rằng từ đỉnh của một trong những cấu trúc, ba chùm năng lượng phát ra, ở tần số 900X109, 700X109 và 500X109 Hz Hz.

Xung quanh kim tự tháp, một trường có tần số 10X109 Hz được tìm thấy. Gokh và nhóm của ông cho rằng các lớp đất phủ xung quanh một trong những kiến trúc tiết lộ rằng “Kim tự tháp dưới lòng đất” ban đầu là ở trên bề mặt đất “ngoài trời” nhưng do lũ lụt, toàn bộ khu vực bị chìm cùng với các kiến trúc.

Theo ICTV và tờ tin tức Crimean, nhà khoa học người Ukraine là Vitaly Gokh đã phát hiện vật thể không xác định dưới lòng đất, họ chứng minh được nó là một kim tự tháp khổng lồ cao 45m và dài khoảng 72m. Gokh nói rằng kim tự tháp được xây dựng trong thời đại của loài khủng long.

“Kim tự tháp Crimea” có đỉnh bị chặt cụt, giống kim tự tháp của người Maya, nhưng hình dáng của nó trông giống cái của Ai Cập hơn. Nó rỗng ở bên trong, và một xác ướp của một sinh mệnh chưa xác định được chôn dưới nền móng.

Cho đến nay các thông tin liên quan đến tính chính xác và sự tồn tại của các kim tự tháp này vẫn chưa được chứng minh rõ ràng và cũng không được các nhà khảo cổ chấp nhận.

Trong một cuộc phỏng vấn với ICTV, nhà nghiên cứu Vitaly Gokh nói rằng ông không biết ai đã xây dựng nên các kiến trúc cự thạch ở bán đảo Crimea, nhưng các kim tự tháp này có thể được chứng minh là các kiến trúc lâu đời nhất trên hành tinh.

Cho đến nay khoảng 7 kim tự tháp đã được xác định tạo thành một đường thẳng đi từ Sarych đến Baia Kamyshovaia, và hướng về phía Tây Bắc – Đông Nam, một trong những “kim tự tháp” này nằm dưới mặt nước trong vùng lân cận của thành phố Foros.

Kim tự tháp Giza, kim tự tháp dưới lòng đất, Khoa học, khảo cổ học, dưới lòng đất,

Tổng cộng, Gokh tin rằng có khoảng 39 cấu trúc kim tự tháp và các tòa nhà bằng đá nguyên khối trong toàn bộ bán đảo Crimea.

Thanh Phong, theo Humans are free

x