Kì thú: Ngọn núi lửa “mọc” ngay sau vườn

Một cặp vợ chồng người Anh đã xây dựng một mô hình núi lửa sáu chân trong khu vườn sau của họ, chúng có thể tự động “phun trào” sau mỗi 15 phút.

Ngọn núi lửa sáu chân tại một khu vườn, cứ 15 phút lại phun khói 1 lần

Ngọn núi lửa thu nhỏ là niềm tự hào của Brian Butler, và ông đã sử dụng khu vườn 2000m2 của mình để lắp đặt những chiếc máy phun khói.

Ông Butler đã nảy ra ý tưởng xây dựng một núi lửa nhân tạo sau khi đi thăm một số khu vườn ở Loire Valley, Pháp. Ông dự định sẽ trưng bày tác phẩm này cho công chúng như một phần của chương trình Vườn Quốc gia.

Brian Butler, 64 tuổi, bên cạnh ngọn núi lửa được xây dựng ngay trong khu vườn sau của mình tại Bideford, Devon.
Ngọn núi lửa thu nhỏ sẽ “phun trào” với những đám khói sau mỗi 15 phút
Người đàn ông 64 tuổi rất say mê công trình của chính mình và quyết định sẽ triển lãm trước công chúng như một phần của Chương trình Vườn Quốc gia

Ông cho biết: “Ngọn núi này được tạo thành chủ yếu từ đất, đá và những cây trường sinh vàng có thể phát triển mạnh trên một đống đất rác.

“Quan điểm của tôi là làm vườn không nên thực hiện quá nghiêm túc – nó luôn phải có một chút niềm vui. Bạn sẽ rời khỏi khu vườn của chúng tôi với một nụ cười.”


Đồng hồ Casio giá SHOCK!
Ông Butler cho biết làm vườn “không nên thực hiện quá nghiêm túc, nó luôn phải có một chút niềm vui”
Ông Butler đã nảy ra ý tưởng cho ngọn núi lửa sáu chân sau khi đi thăm một số khu vườn ở thung lũng Loire, Pháp

Khu vườn này sẽ được mở cửa cho công chúng vào 11:00 sáng tới 6:00 chiều vào Thứ Bảy và Chủ Nhật vào ngày 27 và 28/6 tới.

Bà Butler, 60 tuổi, nói thêm: “Tôi nghĩ rằng đây là một chuyện khá mới lạ, nhưng đó là một điều tốt, và Brian rất tự hào để khoe sự sáng tạo của mình với mọi người”.

“Ông ấy dành phần lớn thời gian buổi tối và những ngày cuối tuần để làm việc trên khu vườn này”.

“Chúng tôi đã ở thung lũng Loire vào năm ngoái tại một lễ hội vườn và Brian đã nhìn thấy trong đó có một ngọn núi lửa, ông bắt đầu tỏ ra quan tâm tới chúng”.

“Sau đó chúng tôi nghĩ rằng có thể tạo ra một cái như vậy ở nhà mình. Chúng tôi đã xây dựng nó trong suốt mùa đông và nó đã được hoàn thành trong tháng 4”.

“Nhưng đây là lần đầu tiên nó được trưng bày cho công chúng và chúng tôi rất mong đợi được nhìn thấy phản ứng của người dân đối với nó”.

Thiên Long, theo Daily Mail