• TINHHOANET

Khủng bố Brussels: Phát hiện cờ ISIS và bom trong một căn hộ

Dựa vào manh mối từ tài xế taxi từng chở nghi phạm đánh bom sân bay Zaventem, cảnh sát Bỉ đã đột kích một căn hộ ở Brussels và phát hiện cờ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng cùng bom gắn đinh tăng sát thương.

Cảnh sát Bỉ bên ngoài một tòa nhà chuẩn bị đột kích một số căn hộ. (Ảnh EPA)

Hãng tin Guardian dẫn lời các công tố của Bỉ cho biết, cảnh sát địa phương đã phát hiện thiết bị nổ có gắn đinh để tăng tính sát thương, cùng với một số chai hóa chất và cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng tại một căn hộ ở quận Schaerbeek, Brussels.

Manh mối cho cuộc đột kích này là từ một tài xế taxi – người đã chở các nghi phạm tới sân bay. Tài xế này đã liên hệ với cơ quan điều tra sau khi xem đoạn video quay lại cảnh 3 nghi phạm tại sân bay Zaventem. Anh cũng cung cấp cho cảnh sát địa chỉ mà mình đón các nghi phạm lên xe, CNN dẫn nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết.

Cuộc đột kích trên cũng là một phần trong chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố trên khắp nước Bỉ sau một loạt vụ tấn công khủng bố diễn ra sáng 22/3 tại sân bay và ga tàu điện ngầm khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và 230 người bị thương.

Trước đó, thị trưởng Zaventem, ông Francis Vermeiren nới với AFP rằng: “Các nghi phạm đã lên một taxi cùng với một vali có chứa bom. Họ đặt các vali này lên xe đẩy hành lý ở sân bay, hai quả đầu tiên được kích nổ, còn quả thứ 3 vẫn còn đặt trên xe và có lẽ do nghi phạm hoảng loạn nên đã không kích nổ”.

Nhiều người Bỉ tập trung tại quảng trường Place de la Bourse để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ đánh bom sân bay và nhà ga. (Ảnh: Getty)

Trong một diễn biến liên quan khác, Telegraph cho biết, ảnh chụp x-quang của một nạn nhân trong vụ tấn công tại Brussels sáng 22/3 cho thấy ở ngực bệnh nhân này có găm 1 vật thể kim loại nhỏ nghi là đinh.

Cảnh sát Bỉ ngày 22/3 đã phát lệnh truy nã nghi phạm tấn công sân bay ở Brussels. Trong bức ảnh được công bố, nghi phạm bị truy nã là một người đàn ông mặc áo khoác trắng đội mũ đen xuất hiện ở sân bay Zaventem.

Công tố viên liên bang của Bỉ, ông Frederic Van Leeuw cũng cho biết, hiện giới chức đang điều tra mối liên hệ giữa các vụ tấn công tại Brussels với các vụ tấn công khủng bố hồi tháng 11/2015 ở Paris.

Theo Dân Trí

x