• TINHHOANET

“Không thương cảm” với nạn nhân Las Vegas, phó giám đốc đài truyền hình CBS bị sa thải

Đài truyền hình CBS hôm 2/10 vừa sa thải một phó giám đốc điều hành, sau khi cô đăng tải lên Facebook rằng cô “không thương cảm” với nạn nhân vụ xả súng ở Las Vegas xảy ra ngày 1/10.

cbslawyer
Hayley Geftman-Gold, từng là phó giám đốc và cố vấn cấp cao của đài CBS. (Ảnh: Fox News)

Theo Fox New, đài truyền hình CBS đã sa thải một trong những luật sư hàng đầu của công ty sau khi cô nói rằng mình “không cảm thông” với nạn nhân vụ xả súng ở Las Vegas vào tối Chủ Nhật (1/10) tuần trước, vì “những fan hâm mộ nhạc đồng quê thường là người của Đảng Cộng hòa”.

Một phát ngôn viên của CBS cho biết: “Geftman-Gold đã làm việc cùng chúng tôi khoảng một năm. Bà ấy đã vi phạm các tiêu chuẩn của công ty chúng tôi và không còn là nhân viên của CBS. Quan điểm của bà ấy thể hiện trên phương tiện truyền thông xã hội là điều không thể chấp nhận được đối với tất cả chúng tôi tại CBS. Trái tim của chúng tôi luôn hướng về các nạn nhân ở Las Vegas và gia đình họ”.

Những nạn nhân trong vụ xả súng. (Ảnh: lasvegas.com)

Thế nhưng, tối thứ Hai (2/10), cô đã đưa ra lời xin lỗi.

Hayley Geftman-Gold, từng là phó giám đốc và cố vấn cấp cao của đài CBS cho biết: “Trước đó, tôi đã đăng một bình luận không thể chấp nhận được trong một cuộc thảo luận trên Facebook liên quan đến thảm kịch xả súng tại Las Vegas. Đó là một phát biểu mà tôi rất hối hận. Tôi thành thật xin lỗi vì đã xúc phạm những nạn nhân trong vụ khủng bố của Stephen Paddock tối qua và vì những nỗi đau mà tôi đã gây ra thêm cho những người thân của nạn nhân.

Bình luận xấu hổ của tôi không liên quan đến công ty cũ, đồng nghiệp, gia đình và bạn bè tôi. Đó cũng không phải là niềm tin thực sự của tôi – hành động bạo lực vô nghĩa này cần sự thấu cảm sâu sắc nhất. Tôi hiểu và chấp nhận mọi hậu quả mà những lời nói của tôi đã gây ra”.

Bà Geftman-Gold đã đăng bình luận trên Facebook sau khi một người đàn ông gây ra vụ xả súng tại lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest ở Las Vegas, giết chết ít nhất 59 người và làm hơn 510 người khác bị thương.

Nhiều người bị hoảng loạn sau vụ xả súng ở Las Vegas. (Ảnh: lasvegas.com)

“Nếu họ không làm bất cứ điều gì khi trẻ em bị tàn sát, tôi không hy vọng rằng những người Cộng hòa đó sẽ làm gì đúng đắn”, Geftman-Gold viết trong một tin nhắn đã bị xóa nhưng được The Daily Caller chụp lại và đưa tin.

Geftman-Gold tiếp tục: “Tôi thực sự không cảm thông với họ vì những người hâm mộ nhạc đồng quê thường là những người ủng hộ quyền mua súng của Đảng Cộng hòa”.

Geftman-Gold có lẽ đang đề cập đến vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook, diễn ra tại Newtown, Conn vào năm 2012. Khi đó, Adam Lanza, một tay súng 20 tuổi đã giết chết 20 trẻ em và 6 người lớn trong một sự kiện bi thảm, gây ra những cuộc tranh luận chính trị mãnh liệt về việc kiểm soát súng.

Theo hồ sơ trên LinkedIn, Geftman-Gold tốt nghiệp từ trường luật danh tiếng Columbia University năm 2000 và làm việc tại CBS từ tháng 9/2016.

Hồng Liên biên dịch

x