Không siêu xe, không khách sạn đắt tiền, đám cưới “lạ” khiến dân mạng khen ‘nức nở’

Không chạy theo trào lưu tổ chức hôn lễ xa hoa như mọi người gần đây. Đám cưới giản dị mà mới lạ và không kém phần lãng mạn này diễn ra ngay tại… sân phơi lúa khiến mọi người thích thú.

18245082_980x1200_0
Cổng vào nơi tổ chức hôn lễ. (Ảnh: Rednet)

Đó là một đám cưới thôn dã ở thành phố Trường Sa (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Hôn lễ giản dị này nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi, mọi người đều bày tỏ rằng hôn lễ như thế này thì thật sự trên cả tuyệt vời.

Hôn lễ mộc mạc

Vào ngày 11/11 vừa qua, vốn dĩ ban đầu anh Trương Dũng – một nhân viên ở thành phố Trường Sa cùng bạn gái Tào Đình muốn tìm một nhà hàng ở thành phố để tổ chức hôn lễ. Tuy nhiên, anh Trương Dũng cảm thấy sau khi tham gia rất nhiều đám cưới, lần nào cũng đều tương tự nhau, hơn nữa nếu cứ phải làm theo kiểu mẫu như vậy thì rất mệt. Anh nghĩ rằng hôn lễ như vậy không có ý nghĩa và rất nhàm chán.

Sau đó, Trương Dũng về quê của anh ở thôn Túc Khê, huyện Song Phù Phố, tỉnh Ninh Hương. Một ngày nọ sau khi thức dậy, anh bị thu hút bởi cảnh đẹp thiên nhiên quanh thôn, khởi nguồn cảm hứng cho anh: “Đây chẳng phải là khung cảnh đẹp nhất cho một buổi hôn lễ hay sao?”. Và thế là anh quyết định tổ chức hôn lễ ở trong thôn, địa điểm tốt nhất là sân phơi lúa cách nhà 100 m.

Trước khi tổ chức hôn lễ, anh Trương Dũng đi tới từng nhà mượn rơm thường dùng để lót chuồng lợn và còn huy động bạn bè lên núi nhặt lá khô và hoa dại, anh lấy cả củi ở nhà ông nội mang đến nơi tổ chức. Mọi người đều không hiểu anh làm vậy để làm gì, dù anh có giải thích thì mọi người cũng không tin.

Cho đến ngày 18/11, mọi thứ đã được bố trí xong, khi các hương thân phụ lão cùng mọi người trong thôn đến sân phơi lúa để xem hôn lễ “kỳ lạ” này thì họ mới bắt đầu ngạc nhiên, cảm thán.

Khung cảnh hôn lễ. (Ảnh: Weibo)

Trên sân phơi lúa, rơm vàng óng ánh, lá vàng lá đỏ rải thành “thảm” trên lối đi; hoa tươi được đặt trên sân khấu và hai bên đường đi; khung cảnh phía sau là núi non, ruộng đồng, cành cây khô được bện thành chiếc vòng hình cầu thật lớn, trên vòng có điểm xuyết hoa tươi và quả dại đầy màu sắc… mỗi chi tiết đều tràn đầy sức sống.

Sau khi hình ảnh của buổi hôn lễ này được chia sẻ lên mạng xã hội, đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

image
(Ảnh: Internet)

Rất nhiều người tán thưởng và viết những lời bình luận khen ngợi dành cho đám cưới mộc mạc này:

“Rất sáng tạo, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, thuần khiết thiên nhiên, còn tuyệt hơn những đám cưới nhà giàu xa hoa nữa. Thích quá”.

“Giản dị mà lãng mạn”.

“Rất tuyệt. Không hề kém cạnh đám cưới triệu đô”.

“Tuyệt đẹp! Là một nhiếp ảnh gia, tôi từng chụp hình cho rất nhiều đám cưới rồi, cách bài trí này không chỉ tiết kiệm mà còn phản ánh sự tài năng, sáng tạo và thời trang của những người trẻ. Đáng khen ngợi! Chúc họ hạnh phúc!”.

Theo trithucvn