• TINHHOANET

Khóa xe đạp bằng chính yên xe

Theo thông tin từ trang Digital Trends, một nhóm các nhà thiết kế và kỹ sư đã sáng tạo ra loại khóa chống trộm độc đáo dành cho xe đạp bằng chính yên xe.

1

3

Chiếc yên với tên gọi Seatylock khi được tháo khỏi xe sẽ trở thành một chiếc khóa cường lực dài khoảng 1 m với nhiều khớp nối để có thể cố định vào gốc cây, cột đèn hay hàng rào. Chỉ cần 30 giây là người dùng có thể thực hiện xong công đoạn biến hóa này.

4

Các kĩ sư cho biết, với Seatylock, bạn sẽ không cần phải mang thêm khóa phụ mà vẫn đảm bảo an toàn cho xe. Đồng thời nó còn tránh cho bạn rơi vào tình huống oái oăm là… mất yên.

8

Bên cạnh tính năng an toàn của khóa chống trộm, đội ngũ các nhà thiết kế và kỹ sư cũng không quên chú trọng đến kiểu dáng và độ thoải mái khi sử dụng cho người dùng với 3 phiên bản: Sport dành cho những người chuyên nghiệp, Trekking với kiểu dáng thanh mảnh, và Comfort với kiểu dáng dày dặn chắc chắn.

Cả 3 phiên bản này đều có nhiều kiểu bộ phận nối đi kèm nhằm phù hợp với các loại xe đạp khác nhau. Do đó người dùng không phải lo lắng đến việc Seatylock không lắp vừa vào xe đạp.

Hiện chiến dịch gây vốn cho khóa chống trộm Seatylock đang được triển khai trên trang Kickstarter  (trang web huy động vốn trực tiếp từ khách hàng tương lai cho các dự án). Và đã có 1377 khách hàng tham gia với số tiền lên tới 137.190 USD, cao gấp ba lần so với con số đưa ra ban đầu là 40.000 USD.

Dự kiến loại khóa chống trộm độc đáo này sẽ được bán ra thị trường vào Tháng 3/2015 với giá 129 USD, tuy nhiên người dùng có thể đặt mua trước chỉ với 90 USD.

Theo Khoahoc

x