Khi UFO và người ngoài hành tinh đã trở thành sự thật hiển nhiên

Vật thể bay không xác định, gọi tắt là UFO, đã được nhìn thấy bởi hàng triệu người trên khắp thế giới và được ghi chép trong sách sử, thần thoại, truyền thuyết cùng những câu chuyện truyền miệng nghìn năm qua. Tuy nhiên, vẫn có người cố gắng để phủ nhận một sự thật đã quá hiển nhiên.

UFO xuất hiện vào Tháng 4/1990, tại Bỉ.

Các bản ghi chép cổ thường bị gán nhãn thần thoại và truyền thuyết, còn việc chứng kiến UFO vài thế kỷ qua bị cho là sự nhầm lẫn với các hiện tượng tự nhiên, ảo ảnh, hay thuyết âm mưu, tức lý thuyết cho rằng vấn đề này được đưa ra nhằm phục vụ âm mưu của thế lực ngầm đứng đằng sau.

Thực tế lịch sử nhiều lần chứng minh cái gọi là “huyền thoại” này hoàn toàn dựa trên những câu chuyện có thật. Có thể thần thoại hoặc truyền thuyết là cách con người lý giải về những sự kiện thực tế và hiện tượng phức tạp, dựa trên kiến thức và niềm tin của họ vào thời đó. Hàng nghìn sự kiện được kể trong thần thoại vốn được xem là chuyện dành cho trẻ con, hiện nay đã được chứng minh là sự kiện có thật thông qua kết quả khảo cổ.

Một ví dụ nổi tiếng là câu chuyện thành Troy trong Sử thi Iliad của Homer. Trong một thời gian dài, Troy được nhìn nhận là một thành phố chỉ có trong huyền thoại, nhưng Heirich Schlimann đã khai quật được công trình xây dựng thực tế năm 1868 khớp với vị trí mô tả trong lịch sử.

Tuy nhiên, phần còn lại của Sử thi Iliad vẫn bị xem là một huyền thoại được hư cấu, mà không có bất kỳ nỗ lực nào khác để điều tra sự thật đằng sau.

Tương tự như vậy, những báo cáo về ‘vật thể bay’ được cũng chịu chung số phận với những “huyền thoại” này.

Nhiều nền văn hóa có nhiều tranh ảnh và ghi chép về ‘vật thể bay’, nhưng những thứ ấy vẫn bị coi như huyền thoại và truyền thuyết (Wikimedia Commons)

Điều này xuất phát từ việc chúng ta đã quen với sự mặc định rằng người cổ đại là người nguyên thủy có kiến thức rất nông cạn, và không thể sánh với con người hiện đại.

Thực tế lại hoàn toàn trái lại, nhiều nền văn minh cổ đại, như văn minh Sumer, thung lũng Indus, và người Ai Cập đã tồn tại với cấu trúc xã hội, hệ thống pháp lý, nghệ thuật, thiên văn học, toán học và công nghệ, hết sức phức tạp, một số thứ trong đó vẫn không thể lý giải được cho đến tận hôm nay. Một ví dụ điển hình là máy Antikythera, một thiết bị cơ khí 2.200 năm tuổi, vẫn chưa được hoàn toàn lý giải mặc dù các nhà khoa học hàng đầu trên khắp thế giới đã bỏ hàng thập kỷ để nghiên cứu.

Thuyết phi hành gia cổ đại

Chủ đề về vật thể bay và những hiện tượng siêu nhiên trên thế giới có thể tìm thấy trong rất nhiều tham chiếu thần thoại, song song đó còn là các bằng chứng khảo cổ học như những bức vẽ trên đá, tạo vật cổ đại, công trình kiến trúc cổ, tất cả đã tạo nên một làn sóng các lý thuyết dùng để lý giải, và từ đó hình thành nên “Thuyết phi hành gia cổ đại”. Thuyết này tập hợp tất cả dữ liệu tham khảo cổ cùng những miêu tả về UFO, rồi đưa ra kết luận rằng: Người ngoài hành tinh đã đến thăm Trái Đất, giao tiếp với con người cổ đại và tiền sử, tạo ảnh hưởng đến tiến trình phát triển của các nền minh, trong đó bao gồm công nghệ và tôn giáo.

UFO xuất hiện trong tranh ảnh nghệ thuật: “Lễ rửa tội của chúa Giê-su”, năm 1710; Bảo tàng Fitzwilliam, Cambridge. (Wikimedia Commons)

Những vụ chạm trán UFO trong lịch sử cận đại

Hãy tạm bỏ qua quá khứ cổ xưa để xem xét 80 năm lịch sử nhân loại cận đại, hàng triệu người trên khắp thế giới đã nhìn thấy những vật thể bay không xác định. Trong đó có sự chứng kiến của cảnh sát, phi công, nhà du hành vũ trụ, viên chức chính phủ, quân nhân và tất nhiên cả những công dân bình thường.

Một số trường hợp gây tiếng vang lớn khi hàng nghìn người chứng kiến cùng một lúc. Bản ghi chép lịch sử cho thấy UFO đã xuất hiện nhiều hơn trong suốt và sau Thế Chiến II, bao gồm trường hợp “Foo Fighters” nổi tiếng. (“Foo-fighter” là thuật ngữ được phi công phe Đồng Minh sử dụng trong Thế chiến thứ hai để miêu tả về UFO hay hiện tượng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời tại châu Âu và Thái Bình Dương).

Hầu hết các UFO bị bắt gặp này được giải thích là thiên tượng, máy bay, hành tinh, hiện tượng thời tiết, diễn tập quân sự, hay người chứng kiến của một số trường hợp được cho là nghiện thuốc hoặc tâm thần không ổn định. Tuy nhiên, tồn tại một số không nhỏ hiện tượng không thể nào giải thích được.

Đó là lý do làm hiện tượng UFO trở nên quan trọng và không thể bỏ qua, đặc biệt là việc người ta thường xuyên nhìn thấy UFO tại các căn cứ quân sự và phi trường. Cũng vì thế, UFO là vấn đề đối với an ninh quốc gia và an toàn hàng không.

Một thực tế không thể phủ nhận rằng, vô số vụ chạm mặt UFO đã xảy ra, và được nghiên cứu ở Mỹ, rồi đến Anh, Nga, Châu Âu, Trung Quốc, vùng Nam Mỹ, và nhiều quốc nơi khác. Tất cả các nghiên cứu này đều kết luận rằng, một phần trong những hiện tượng này là không thể giải thích rõ ràng.

Phoenix Lights, Arizona, Mỹ.

Nhiều thập kỷ qua, không ít quốc gia đã giải mật các tập tin nghiên cứu UFO, xuất bản hàng ngàn tài liệu thông qua Đạo luật Tự do Thông tin, từ đó rất nhiều trường hợp về UFO không còn là bí mật và có thể dễ dàng truy cập.

Thời gian gần đây, tại Anh, Thủ tướng Anh Churchill đã tiết lộ mức độ quan tâm của ông về vấn đề UFO, đồng thời ra lệnh không tiết lộ thông tin về UFO trong vòng 50 năm để ngăn sự hoảng loạn và khả năng làm suy yếu niềm tin tôn giáo. Các tài liệu hỏi đáp cũng được công bố trên tờ BBC năm 2010.

Bằng cách nghiên cứu cẩn thận về vấn đề này, bỏ qua các mưu đồ bất lương và câu chuyện giả mạo, rõ ràng là các vật thể bay không xác định là có tồn tại. Vì vậy, câu hỏi không phải là chúng có tồn tại hay không, mà đúng hơn là, chúng là gì? Có phải chúng có nguồn gốc bên ngoài Trái đất? Và mục đích của chúng là gì?

UFO và sự hạn chế của khoa học

Nhiều nhà khoa học nổi tiếng từng phát biểu rằng, nhiều nền văn minh khác chắc chắn phải tồn tại trong vũ trụ, và con số là không thể thống kê. Tuy nhiên, với kiến thức khoa học và công nghệ hiện tại, chúng ta không có các phương tiện đi lại giữa các vì sao, và cũng không thể tìm thấy sự sống trong hệ Mặt trời, nên đã đặt ra các giả định rằng việc người ngoài hành tinh viếng thăm Trái đất là không tồn tại. Tuy nhiên, lập luận này hoàn toàn sai lầm vì nó được đưa ra dựa trên khung kiến thức hạn chế của chúng ta về vũ trụ. Mọi thứ đều bắt nguồn từ những lập luận bên dưới:

 1. Nếu chúng ta biết tường tận mọi hiện tượng vật lý và thực tế, thì suy ra rằng chúng ta không tài nào có thể tiến xa hơn nữa.
 2. Chúng ta đang sử dụng các phương tiện của mình để liên hệ với các nền văn minh khác (ví dụ như Thiết bị tìm kiếm sự sống bên ngoài Trái Đất (SETI) cố thu nhận tín hiệu vô tuyến và thông tin liên lạc từ vũ trụ), và vì chúng ta không nhận được bất kỳ tín hiệu nào mà thiết bị của chúng ta cảm nhận được, nên kết luận rằng không có sinh mệnh nào khác tồn tại ngoài không gian. Điều này cũng giống như việc nếu mắt chúng ta không nhìn thấy được tia cực tím (không đề cập đến thiết bị), thì chúng ta nói rằng tia cực tím không tồn tại.
 3. Chúng ta đang tìm kiếm hành tinh có điều kiện sống giống như loài người và những sinh mệnh sống hữu cơ giống như chúng ta, nhưng không nghĩ đến việc người ngoài hành tinh là giống người hoàn toàn khác biệt.

Rõ ràng những lập luận này cho thấy sự kiêu ngạo của con người, loài người có thể chỉ là những đứa trẻ sơ sinh trong vũ trụ nhưng lại cho mình quyền hạn quá cao để phán xét mọi thứ. Trong suốt lịch sử nhân loại, trong mỗi giai đoạn, chúng ta luôn tin rằng chúng ta nắm giữ sự thật cho đến khi sự thật đó được thay thế bằng cái gọi là ‘kiến thức mới’.

“Không có khám phá nào mới trong vật lý học hiện nay. Tất cả là những phép đo lường chính xác và chính xác hơn”, Nhà Vật lý Lord Kelvin, 1901.

Vật lý lượng tử, vẫn còn là một lĩnh vực mới và chưa được khám phá, đã cho thấy thực tế có thể hoàn toàn khác so với cái mà chúng ta tin tưởng. Kính thiên văn có thể cho chúng ta thấy những hành tinh trong Hệ mặt trời và tìm kiếm hình ảnh về sự sống. Lý thuyết về lỗ sâu, một thời không giả định là có cấu trúc tô pô đặc biệt tạo nên đường đi tắt trong không gian và thời gian, hay công nghệ Warp, lý thuyết về công nghệ cho phép di chuyển nhanh hơn ánh sáng, cho thấy về mặt lý thuyết chúng ta có thể di chuyển giữa các vì sao.

Mọi thứ trên lý thuyết đều có thể, nhưng chúng ta chưa đủ năng lực để hiện thực hóa nó. Do đó, phải chăng chúng ta nên khiêm tốn hơn để thừa nhận rằng có những sinh mệnh cao cấp hơn chúng ta hàng trăm vạn lần, và họ đã làm được điều đó, đã vượt lên và qua mặt chúng ta từ rất lâu.

“Khá rõ ràng rằng Trái đất không phải là hành tinh duy nhất có sự sống. Có bằng chứng cho thấy nhiều ngôi sao lớn trên bầu trời có hệ thống hành tinh. Nghiên cứu gần đây về nguồn gốc của sự sống trên Trái đất đã cho thấy phản ứng hóa học và vật lý cần cho tiến trình hình thành sự sống của Trái Đất, đã xuất hiện trên nhiều hành tinh trong Hệ Ngân hà, có lẽ khoảng một triệu hành tinh như thế, các hành tinh này đều có thể có người ở, với nền văn minh và công nghệ tiên tiến hơn chúng ta. Việc bay trong không gian giữa các vì sao là vượt quá khả năng của chúng ta, tuy nhiên từ quan điểm của sự phát triển, về mặt vật lý học cơ bản, không thể phản đối việc có một nền văn minh khác đã làm được điều đó”, theo Carl Sagan, cố giáo sư thiên văn học và khoa học vũ trụ, Đại học Cornell.

UFO xuất hiện tại sân bay Xiaoshan, Trung Quốc.
Trận chiến UFO tại Los Angeles nổi tiếng thời vào năm 1942.
Bằng chứng về UFO trong rừng Rendlesham, Anh quốc.
UFO xuất hiện tại Lima, Peru.

Thanh Phong – Dịch từ Alien UFO Sightings

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Chiếc móc câu tử thần

Chiếc móc câu tử thần

Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

 • Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

  Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

  Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

x