Khám phá mới: Kim tự tháp Giza có niên đại 800.000 năm và từng bị ngập nặng trong Đại hồng thủy

26/06/17, 15:59 Bí ẩn, Văn minh cổ đại

Các nghiên cứu gần đây cho thấy Đại Kim tự tháp Giza, tượng Nhân sư và khu vực quanh cao nguyên Giza từng bị ngập nặng trong Đại hồng thủy. Hơn nữa, các công trình này đã xuất hiện trước thời Ai Cập cổ đại và có độ tuổi lớn hơn hàng ngàn năm so với những suy đoán trước đó.

ocean_in_fantastic_pyramid-t3
Nghiên cứu mới của 2 nhà khoa học người Ukraine cho thấy Kim tự tháp Giza có thể có niên đại lên đến 800.000 năm tuổi và từng bị ngập trong trận lụt lớn. (Ảnh: Disclosetv)

Kỳ quan lâu đời nhất thế giới có niên đại xa xưa hơn nhiều so với những gì chúng ta từng nghĩ

Từ xưa đến nay, bí ẩn vẫn luôn bao trùm xung quanh các công trình này. Ngoài việc không hiểu rõ cách thức xây dựng chúng mà không cần sử dụng công nghệ hiện đại, các nhà khoa học còn phải “đau đầu” trước độ chính xác và vị trí của nó.

Tọa lạc ở trung tâm của bề mặt Trái đất và quay mặt về hướng chính Bắc, Đại kim tự tháp Giza là công trình có độ chính xác cao nhất hiện đang tồn tại. Trong khi những bí ẩn trên vẫn chưa được giải quyết, thì khám phá mới đây còn ấn tượng hơn.

Bằng chứng về sự xói mòn nước xuất hiện ở Giza cho thấy Kim tự tháp và tượng Nhân sư có thể từng bị chìm dưới nước. Những vết tích của sự xói mòn cũng có thể chứng minh các kim tự tháp và tượng Nhân sư đã xuất hiện trước thời Ai Cập cổ đại.

Mặc dù lý thuyết này được khám phá đầu tiên vào đầu những năm 90, nhưng các nghiên cứu gần đây mới thu được những thành tựu đáng kể trong việc chứng minh tính hợp lý của nó.

Tại một Hội nghị quốc tế về Địa chất học và Khảo cổ học được tổ chức tại Bungaria, 2 nhà khoa học Vjacheslav I. Manichev và Alexander G. Parkhomenko, thuộc Viện Khoa học Quốc gia Ukraine, đã trình bày các nghiên cứu địa chất hiện tại để xác định thời điểm hiện tượng xói mòn này xảy ra.

Kết quả hình ảnh cho great sphinx of giza
Tượng Nhân sư là bức tượng lớn và lâu đời nhất thế giới, nhưng những thông tin cơ bản về nó như thời điểm và người xây dựng vẫn còn bao trùm trong bí ẩn. (Ảnh: StudyBlue)

Dựa vào kết luận nước biển từng dâng lên khiến sông Nile chảy tràn vào cao nguyên Giza gây nên lũ tụt, Vjacheslav Manichev và Alexander Parkhomenko đã xác định tuổi thực sự của tượng Nhân sư có thể hơn 800.000 năm.

Các nhà khoa học cho biết: “Phương pháp tiếp cận địa chất, kết hợp với các phương pháp khoa học tự nhiên khác cho phép trả lời câu hỏi về tuổi tương đối của tượng Nhân sư. Việc tiến hành nghiên cứu trực quan tượng Nhân sư cho phép kết luận về vai trò quan trọng của nước từ các vùng nước lớn làm ngập một phần công trình, và hình thành các lỗ rỗng trên các mặt thẳng đứng của nó”.

Nghiên cứu này cho thấy rõ rằng các cấu trúc khổng lồ này được xây dựng bởi một nền văn minh cổ xưa trước người Ai Cập cổ đại.

Đồng thời, Robert Ballard, người nổi tiếng với phát hiện về con tàu Titanic bị đắm, thông qua quá trình xác định niên đại bằng carbon đã kết luận rằng, một trận lũ lụt thảm khốc như mô tả trong Kinh Thánh đã diễn ra khoảng năm 5000 TCN.

Bằng chứng này cho thấy thêm rằng, Kim tự tháp Giza và tượng Nhân sư có độ tuổi lớn hơn nhiều so với suy đoán trước đó của các nhà khoa học.

Dù đã có tất cả những phát hiện trên, nhưng có lẽ các nhà nghiên cứu sẽ không bao giờ giải quyết dứt điểm hết những bí ẩn đằng sau các di tích lâu đời này.

Ivan Petricevic, người sáng lập và biên tập viên của trang Ancient Code, cho biết: “Trong nhiều câu hỏi chưa được giải đáp về Kim tự tháp Giza, chúng ta vẫn phải bối rối trước sự phức tạp và chính xác của cấu trúc cổ xưa đáng kinh ngạc này, sau khi nó được tạo ra hàng ngàn năm”.

Kết quả hình ảnh cho great pyramid of giza
Kim tự tháp Ai Cập là một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại. (Ảnh: Travel-hub)

TinhHoa tổng hợp

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x