• TINHHOANET

Khám phá Atlantis qua những tiết lộ của “nhà tiên tri ngủ gật” Edgar Cayce

Một người đàn ông nằm trên chiếc ghế băng và nhắm mắt. Tâm ông tĩnh như mặt nước phẳng lặng. Ý thức của ông tiến nhập vào trạng thái tương tự như thiền định trong Phật gia. Ông có thể đi xuyên qua thời gian và không gian, nhìn thấu quá khứ, hiện tại, và tương lai của bất kỳ ai, dù là cách xa cả ngàn dặm.

Khám phá Atlantis qua những tiết lộ của "nhà tiên tri ngủ gật" Edgar Cayce. Ảnh 1
“Nhà tiên tri ngủ gật” Edgar Cayce với nhiều lời tiên tri về Atlantis. (Ảnh: Grimuar)

Edgar Cayce (1877-1945), được mệnh danh là “Nhà tiên tri ngủ gật”, là một nhà tiên tri nổi tiếng ở Phương Tây. Trong suốt cuộc đời, ông đã đưa ra tiên đoán trong rất nhiều lĩnh vực, với độ chuẩn xác cực cao, đề cập đến các cá nhân, đoàn thể, quốc gia, tình hình thế giới, thậm chí cả xu hướng trong tương lai của cả nhân loại. 

>>> Nhà tiên tri Edgar Cayce: Cứu Thế Chủ sẽ xuất sinh từ Trung Quốc

Sở dĩ Edgar Cayce có biệt danh “nhà tiên tri ngủ gật” là vì ông đưa ra các tiên đoán trong trạng thái thôi miên, một trạng thái siêu thường của tâm trí, nhưng nhìn bên ngoài thì chỉ thấy giống như ông đang ngủ gật. Khả năng tiên tri của Cayce vô cùng đáng kinh ngạc. Ông có thể “thấy tận mắt” trọn đường đời của một người, nhìn thấy cả các chi tiết tỉ mỉ. Ông còn tiên đoán chính xác về hai cuộc thế chiến, cuộc khủng hoảng kinh tế ở các nước tư bản Châu Âu năm 1929, Israel lập quốc, cùng các vấn đề hỗn loạn do chủng tộc ở nước Mỹ, vụ ám sát Tổng thống Mỹ ngay trong nhiệm kỳ, cùng với việc từ bỏ chủ nghĩa cộng sản và thành lập thể chế xã hội mới ở Nga trong vài thập niên sau, những lời tiên đoán này của ông hết thảy đều đã ứng nghiệm. Người ta còn thành lập “Quỹ Cayce” (Edgar Cayce Foundation) để tiến hành tổng hợp và kiểm tra tất cả những lời tiên đoán của ông, kết quả thống kê đưa ra xác suất rất chuẩn xác khiến mọi người vô cùng thán phục.

Cayce có mối quan tâm đặc biệt đối với nền văn minh tiền sử Atlantis nổi tiếng mà ông xác nhận là thực sự có tồn tại. Cả đời ông đã từng đề cập đến chủ đề này mấy trăm lần, không chỉ tường thuật lại chi tiết, mà còn tiên đoán rằng con người sẽ phát hiện ra tàn tích của nó.

Nói về Atlantis, nền văn minh này xuất hiện đầu tiên từ câu chuyện của nhà triết học Plato được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Plato đề cập rằng, người Hy Lạp trong quá khứ đã đánh bại một đối thủ xứng tầm trong chiến tranh, đó là những người đến từ Altantis, một hòn đảo còn lớn hơn Libya và Châu Á gộp lại, nằm ở Đại Tây Dương. Atlantis từng được Plato mô tả đã đạt trình độ văn minh cực thịnh từ 11.000 năm trước. Vùng đất này sở hữu nền văn minh tuyệt đỉnh cùng sức mạnh quân sự đáng kinh sợ – nhưng theo thời gian, đạo đức con người ở đây ngày càng tụt dốc, thậm chí cả gan báng bổ thần thánh và kết quả là toàn bộ đại lục rộng lớn đã bị dìm xuống Đại Tây Dương.

Trong trạng thái thôi miên, Cayce có thể đưa ra những tiên đoán chính xác đến kinh ngạc. (Ảnh: visiontv)

Còn theo Cayce, Atlantis là nền văn minh đầu tiên trên Trái đất, tiên tiến hơn nhiều so với bất kỳ nền văn minh nào tồn tại ngày nay. Lục địa Atlantis có diện tích gần bằng lục địa Á-Âu. Nền văn minh này đã chứng kiến ​​ba thời kỳ vĩ đại, hai thời kỳ đầu diễn ra vào khoảng năm 15.600 TCN. Thời đó, đất liền được chia thành các hòn đảo, với ba hòn đảo chính là đảo Og, Poseida và Aryan. Hòn đảo cuối cùng bị chìm xuống Đại Tây Dương vào khoảng 10.000 năm trước. Vậy, người dân Atlantis là người như thế nào?

Theo tác giả Nina Shoroplova: “Edgar Cayce miêu tả người Atlantis là ‘những người có tư duy, có năng lực trực giác’. Làm thế nào họ có được khả năng này? Họ tập trung phát triển các khả năng tự nhiên của con cái họ, như bản năng trực giác, đồng thời tôn trọng những nhận thức và ước mơ của chúng… Khi trưởng thành, một số trong họ tự phát triển những lĩnh vực kỳ lạ và dành cả cuộc đời để áp dụng kiến ​​thức mà họ học được…Thắp hương, đồ tinh thể pha lê, những biểu tượng, và âm nhạc đặc biệt giúp họ thiền định và cho phép tổ tiên họ nhìn thấu bóng đêm cũng như dễ dàng tiếp cận năng lượng và trí tuệ của vũ trụ hơn”.

Người Atlantis đã tiếp cận được công nghệ lượng tử và sử dụng tinh thể để chữa bệnh. Những con chip silicon được sử dụng trong thời đó sánh ngang với những con chip ngày nay. Người Atlantis rất tinh thông khoa học tâm linh, họ đã biết được các dạng tri thức như psychokinesis – khả năng di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ, thần giao cách cảm, và xuất hồn.

Cayce tin rằng, nguyên nhân dẫn đến sự hủy diệt của nền văn minh Atlantis là do sự suy đồi đạo đức của con người nơi đây. Càng ngày họ càng trở nên tham lam, ích kỷ và không khống chế được dục vọng của bản thân. Vào thời kỳ cuối, chiến tranh đã nổ ra giữa hai phe thù địch để giành quyền thống trị lục địa. Tuy nhiên, khi Atlantis chìm xuống đại dương, một số người sống sót đã chạy thoát đến Ai Cập. Họ được cho là đã chôn dấu một bản ghi chép về lịch sử và thành tựu của Atlantis dưới một trong những bàn chân tượng Nhân sư.

Thật thú vị, khoa học hiện đại đã xác nhận rằng, có một căn phòng bên dưới chân trái của tượng Nhân sư. Tuy nhiên, vẫn chưa có ai khám phá nó.

Công cuộc tìm kiếm Atlantis

Nhà tiên tri “ngủ gật” Edgar Cayce và những tiên tri về Atlantis. (Ảnh: Eden Saga)

Năm 1938, Edgar Cayce tiên đoán rằng: “Một phần các ngôi đền [của nền văn minh Atlantis] có thể sẽ được phát hiện bên dưới lớp bùn đất dưới biển gần khu vực Bimini… Hy vọng là vào khoảng ‘68 hoặc ‘69, hay không quá xa”…

Điều đáng ngạc nhiên là tiên đoán đó đã trở thành sự thật vào năm 1968 khi một con đường lát đá lớn dưới đáy biển được phát hiện gần đảo Bắc Bimini ở Bahamas. Công trình này được đặt tên là con đường Bimini, gồm những khối đá hình chữ nhật, dài 800m dưới nước, gần đảo Bắc Bimini ở Bahamas. Nhiều người tin rằng con đường Bimini, được lát bằng những phiến đá cắt hoàn hảo này là tàn tích của nền văn minh tiền sử Atlantis huyền thoại đã biến mất

Vào năm 2007, Hiệp hội Nghiên cứu và Khai sáng Edgar Cayce (Edgar Cayce’s ARE) thực hiện một loạt các cuộc thám hiểm đến Bahamas. Theo Edgar Cayce’s ARE: “Báo cáo ban đầu từ các cuộc thám hiểm này (được đưa ra vào tháng 7) đã nói chi tiết về việc phát hiện một số máy bay rơi, ít nhất một trong số đó đã mất tích trong Tam giác quỷ Bermuda. Báo cáo thứ hai, được ban hành vào tháng 8, tóm tắt một số khám phá bất ngờ tại Bimini, gồm những thứ dường như là một con đường bằng đá lớn hình vuông ở độ sâu khoảng 30,5 m và tàn tích của một ngôi đền gồm các vật liệu bằng đá cẩm thạch trắng”.

Nhiều nhà khảo cổ và nhà sử học đã lặn xuống khu vực này để khám phá những viên đá. Họ đang tìm kiếm bằng chứng để xác định xem những phiến đá đó là thiên tạo hay được con người tạo ra từ một nền văn minh đã mất.

Mặc dù chưa có bằng chứng cụ thể về sự tồn tại của lục địa Atlantis, nhưng bí ẩn xung quanh các cấu trúc tại Bimini và sự mặc khải của Edgar Cayce đã truyền cảm hứng cho mọi người tìm kiếm vùng đất bị mất tích nổi tiếng này.

>>> Nhà tiên tri Edgar Cayce đã tiên đoán điều gì về thế kỷ 21?

>>> 10 dự đoán gây chấn động của nhà tiên tri Edgar Cayce

Tiểu Phúc, theo Vision Times

Xem Thêm: