• TINHHOANET

Khách sạn cao hơn 300 m ở Dubai cháy lớn trước giao thừa

Vào đêm 31/12, gần thời khắc giao thừa, một khách sạn gần địa điểm bắn pháo hoa mừng năm mới 2016 ở thành phố Dubai, thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – UAE, đã xảy ra cháy lớn, may mắn không có ai bị thương.

Vụ cháy xảy ra gần tháp Khalifa, nơi sẽ diễn ra lễ bắn pháo hoa mừng năm mới ở Dubai. (Ảnh Reuters)

Theo Reuters, vụ cháy xảy ra tại khách sạn Address, khu trung tâm của Dubai và rất gần với tháp Khalifa nơi diễn ra màn bắn pháo hoa mừng năm mới. Lực lượng chữa cháy sau đó đã tới hiện trường.

Văn phòng truyền thông của chính quyền Dubai cho biết trên Twitter rằng các đội dân phòng đã sơ tán khách sạn cao hơn 300 m này và xử lý ngọn lửa.

Chính quyền cho biết, ngọn lửa xuất phát từ tầng 20, ở mặt ngoài của khách sạn, và các hệ thống chữa cháy nội bộ đã cố gắng ngăn chặn nó lan vào bên trong. 4 đội cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường.

Không có thương tích trong vụ hỏa hoạn, cảm ơn Thượng Đế. Tất nhiên, vụ việc sẽ không ảnh hưởng đến chương trình đón mừng năm mới“, thiếu tướng Rashed al-Matrushi, người đứng đầu cơ quan dân phòng Dubai nói.

Reuters dẫn lời các nhân chứng từ hiện trường cho biết, ngọn lửa lớn bao trùm cả tòa nhà sang trọng trong lúc hàng trăm người đang tập trung bên dưới để đón chờ thời khắc giao thừa.

Nhiều người ở gần hiện trường đã quay phim và chụp ảnh rồi đăng tải lên mạng sự kiện đáng buồn xảy ra ngay thời khắc cuối cùng của năm 2015 này.

Đám cháy thắp sáng một vùng trời ở Dubai. (Ảnh Twitter)

Theo Tuổi Trẻ, VNExpress

x