• TINHHOANET

Italy: Lính cứu hỏa tự tạo đám cháy để kiếm thêm thu nhập

Cảnh sát Italy đã bắt giữ 15 lính cứu hỏa tình nguyện tại vùng Sicily với cáo buộc tự tạo ra các đám cháy và làm giả các thông báo cháy để kiếm thêm 10 euro/giờ cho việc dập tắt hỏa hoạn.

Guardian hôm 7/8 cho biết, vụ việc xảy ra tại đảo Sicily, tỉnh Ragusa, miền Nam Italy. Giới chức địa phương phát hiện vụ việc sau khi nhận thấy nhóm lính cứu hỏa này có số lần tham gia chữa cháy cao bất thường.

Nhóm này đã thực hiện hơn 120 vụ cứu hỏa, nhiều hơn đáng kể so với con số 40 của các nhóm khác. Điều này khiến chúng tôi nghi ngờ“, thông báo của cảnh sát Italy cho biết.

Cảnh sát đã ghi âm cuộc gọi từ điện thoại di động của các thành viên đội cứu hỏa. Trước các bằng chứng rõ ràng, đội cứu hỏa trên đã nhận tội. Theo lời khai, nhóm này đã tự phóng hỏa và tạo ra các vụ báo cháy giả tới tổng đài khẩn cấp 115, sau đó họ trở về trạm và chờ được triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Đội trưởng nhóm cứu hỏa, một kỹ sư điện lạnh, đã tiếp tục phóng hỏa sau khi đồng đội đã ngừng hành động phi pháp trên. Người này còn âm mưu cho nổ bom ở trạm cứu hỏa “để trục lợi nếu các thiết bị hư hỏng và cần sửa chữa“.

Những hành động này cho thấy yếu tố tội phạm rõ ràng và không có chút lo sợ nào về hậu quả gây ra“, cảnh sát Italy nhận định.

15 lính cứu hỏa trên hiện bị điều tra với tội danh lừa đảo. Một số thành viên, bao gồm cả đội trưởng, bị cáo buộc thêm tội phóng hỏa.

Đảo Sicily cùng nhiều khu vực khác tại miền Nam châu Âu đang đối mặt với nắng nóng và hạn hán do cơn “bão nhiệt” có tên Lucifer.

Hòn đảo miền Nam Italy đang phải oằn mình chống chọi với cháy rừng suốt nhiều tháng nay và nhà chức trách đã trả 10 euro/giờ cho các nhân viên cứu hỏa tình nguyện để cải thiện tình hình.

Theo Zing News

x