• TINHHOANET

Ít nhất 58 người chết vì bom ở Iraq

Theo Foxnews, ít nhất 58 người thiệt mạng, 107 bị thương trong 3 vụ đánh bom tự sát liên hoàn xảy ra ở thị trấn Qara Tapah, tỉnh Diyala, Iraq hôm 12/10.

Giới chức trách cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 10h30 (giờ địa phương) sau khi 3 chiếc xe hơi chứa đầy bom nhắm vào văn phòng của thị trưởng, văn phòng thuộc Liên minh Yêu nước của đảng người Kurd  và văn phòng của lực lượng chiến đấu Peshmerga.

“24 người trong số các nạn nhân là cựu binh thuộc đơn vị Peshmerga”, những người tự nguyện tái nhập ngũ để chiến đấu chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS), một quan chức an ninh cao cấp (giấu tên) của chính phủ cho hay.

Bashir al-Dalawi, thành viên của hội đồng thành phố Qara Tappah nói,  ít nhất 58 người chết, 107 bị thương trong vụ tấn công này, một số người đã được đến bệnh viện trong khu vực tự trị của người Kurd để điều trị.
Các chiến binh hồi giáo tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ đánh bom đồng thời nói thêm rằng chúng được thực hiện bởi 3 phần tử thánh chiến nước ngoài.

Cùng ngày, Ahmad Sadak al-Dulaymi, cảnh sát trưởng của tỉnh Anbar đã thiệt mạng sau khi một quả bom nằm ở lề đường phát nổ. Được biết, địa điểm xảy ra vụ việc là ở tại ngôi làng al-Bu Risha, nằm cách thành phố Ramadi 15 km về phía tây.

Nguồn: Foxnews

x