• TINHHOANET

Ít nhất 4 người thiệt mạng trong bão số 10

Sau khi hoành hành miền Trung từ 6 đến 8 tiếng, bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề cho các vùng ven biển, làm tốc mái hơn 100.000 ngôi nhà, mất điện trên diện rộng, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Quảng Bình nằm trong vùng tâm bão nên cũng bị ảnh hưởng khá nặng nề. (Ảnh: 24h)

Bão số 10 đổ bộ vào Hà Tĩnh, Quảng Bình lúc 10h với gió mạnh cấp 12 (135 km/h), giật cấp 14-15, bão hoành 6-8 tiếng ở hai địa phương này. Đến khoảng 16h chiều 15/9, bão đã đi sang khu vực Trung Lào. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, các tỉnh Trung Bộ vẫn có mưa đến hết ngày 16/9.

Hà Tĩnh là một trong những địa phương đầu tiên chịu ảnh hưởng của bão số 10. Nhiều cây cối bị gãy đổ, nhà tốc mái và đã ghi nhận thiệt hại về người.

Quảng Bình nằm trong vùng tâm bão nên cũng bị ảnh hưởng khá nặng nề. Nhiều vùng bị ngập nặng, cây cối bị gió quật gãy, đổ khắp nơi.

Bão số 10 không đổ bộ trực tiếp vào Thanh Hóa, nhưng bão cũng đã gây ra mưa lớn, gió mạnh từ cấp 5-6 khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối gãy đổ.

Dọc khắp các tỉnh ven biển từ Hải Phòng, Nam Định đến Quảng Trị, sóng cao gây ngập nhiều nơi. (Ảnh: 24h)

Ít nhất 4 người chết ở Nghệ An, Hà Tĩnh; Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế vì bão. Lưới điện trung áp ở Hà Tĩnh, Quảng Bình với lần lượt trên 420.000 và 250.000 khách hàng bị ảnh hưởng, chưa khôi phục được.

Thống kê chưa đầy đủ còn ghi nhận có 19 nhà bị sập, Quảng Bình: 13 nhà, Quảng Trị: 5 nhà; Huế: 1 nhà.

Hơn 110.000 nhà bị tốc mái ở Hà Tĩnh, Quảng Bình. Ngoài ra còn nhiều nhà bị tốc mái hư hỏng ở Quảng Bình đến nay chưa có số liệu thống kê cụ thể. Ít nhất 5 chiếc tàu thuyền bị đắm, nhiều nơi mất sóng điện thoại…

Do mưa lớn, nhiều tuyến đường ở TX. Cửa Lò bị ngập sâu đến 1m. (Ảnh: Kênh 14)
Hàng cây xanh gãy cành, đổ nghiêng ngả xuống lòng đường. (Ảnh: Kênh 14)
Người dân không quên bảo vệ tài sản, vật nuôi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Sau bão, người dân đang hối hả dọn dẹp và khắc phục hậu quả.

TinhHoa tổng hợp

x