• TINHHOANET

ISIS tung video dọa giết ông chủ Facebook và Twitter

Hôm 25/2, một nhóm người ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng đã đăng video dọa sát hại ông chủ của Facebook và Twitter, cho thấy 2 mạng xã hội này thực sự ảnh hưởng lớn trong cuộc chiến chống lại ISIS trên không gian mạng.

Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg (phải) và và người sáng lập Twitter Jack Dorsey.

CNN đưa tin, hình ảnh của Mark Zuckerberg và Jack Dorsey xuất hiện nhiều lần trong một video có tiêu đề “Flames of the Supporters” (tạm dịch Ngọn lửa của những người ủng hộ) dài 25 phút của nhóm trên, thi thoảng bị chìm trong những ngọn lửa hừng hực hoặc đầy những vết đạn.

Video trên nhằm trả đũa những nỗ lực của Facebook và Twitter trong việc ngăn chặn hoạt động khủng bố trên 2 mạng xã hội này.

Một dòng chữ xuất hiện ở cuối video viết: “Các người hàng ngày vẫn tuyên bố đã đình chỉ nhiều tài khoản của bọn ta vậy ta hỏi các người: đó là tất cả những gì các người có thể làm sao? Nếu các người đóng một tài khoản thì bọn ta sẽ mở 10 cái đáp trả và tên của các người sẽ sớm bị xóa thôi sau khi bọn ta xóa sổ các trang này“.

Nhóm hacker của ISIS (The Sons of the Caliphate Army) cho biết, họ có thể hack tài khoản của người dùng Facebook và Twitter, sau đó đổi ảnh đại diện sang hình của ISIS để tuyên truyền. Nhóm này cũng tuyên bố rằng họ đã có trong tay 10.000 tài khoản Facebook, 150 nhóm Facebook và hơn 5.000 tài khoản Twitter.

Nhiều tài khoản trong số đó được giao cho những người ủng hộ và nếu thánh Allah cho phép, số còn lại cũng sẽ được phân phát“, những người này cho hay.

Hai học giả theo dõi hoạt động trực tuyến của ISIS xác nhận video trên đã được đăng lên nhiều diễn đàn của nhóm này.

ISIS và các nhóm khủng bố liên quan đã ít nhất hai lần đe dọa Dorsey. Cách đây vài tuần, Twitter tuyên bố đình chỉ hơn 125.000 tài khoản đe dọa hoặc ủng hộ các hoạt động khủng bố trong những tháng qua. Twitter cũng cho biết đã phát triển nhóm chuyên theo dõi các hoạt động khủng bố trên mạng lưới của mình.

Trong một sự kiện tuần này, Zuckerberg cũng tái khẳng định lập trường và chính sách của Facebook trong việc hỗ trợ chống khủng bố trực tuyến.

Theo VnExpress

x