• TINHHOANET

ISIS thảm sát 200 trẻ em ở Syria

Hôm 9/11, một nhóm hoạt động chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng đã đăng tải đoạn video quay lại cảnh một cuộc hành quyết tập thể đẫm máu khi các tay súng cực đoan nã súng vào 200 trẻ em ở Syria.

Các tay súng IS nã đạn vào hàng dài trẻ em đang nằm sấp mặt xuống đất.

NY Daily News cho hay, video dường như được quay từ tháng 8/2014, khi ISIS vừa chiếm đóng căn cứ không quân Tabqa từ tay quân đội chính phủ Syria.

Trong đoạn băng, các nạn nhân không có khả năng kháng cự bị ép xếp thành hàng dài nằm trên đất, mặt úp xuống cát. Một tay súng hét lớn: “Thánh Allah vĩ đại“, đồng thời cầm súng máy liên tục nã vào hàng người trong khoảng 30 giây.

Hiện chưa rõ tính xác thực của đoạn video nhưng từ trước đến nay ISIS đã quá tai tiếng với việc sử dụng những thước phim hành quyết man rợ làm công cụ tuyên truyền và chiêu mộ thành viên. Đây cũng không phải lần đầu tiên ISIS giết hại trẻ em.

Nhiều người tỏ ra vô cùng phẫn nộ khi chứng kiến những gì ISIS làm trong video. “Thánh thần sẽ thiêu chết Nhà nước Hồi giáo cùng những người ủng hộ chúng“, một người bình luận. “Hành động vô đạo đức và mất nhân tính núp bóng danh nghĩa tôn giáo“, người khác nói thêm.

Các chuyên gia cho rằng, ISIS có thể đang muốn đẩy mạnh chiến lược gieo rắc nỗi sợ hãi bằng cách tăng cường thực hiện các cuộc hành quyết đẫm máu sau khi chúng chịu tổn thất nặng nề trước những cuộc tấn công của dân quân người Kurd và quân đội chính phủ Iraq.

Phương pháp hành quyết của ISIS ngày càng dã man hơn. Hồi tháng 6, ISIS tung một đoạn video ghi lại cảnh chúng nhốt các tù nhân trong lồng rồi dìm xuống hồ bơi cho chết đuối. Đến Tháng 10, ISIS còn giết hại một người lính làm việc cho tình báo không quân Syria bằng cách cho xe tăng cán qua anh này.

Trong khi đó, giới quan sát nhận định lực lượng Iraq có thể sẽ mở một chiến dịch quy mô tái chiếm thành phố Mosul từ tay ISIS trong thời gian tới.

Theo VnExpress

x