• TINHHOANET

ISIS sát hại một người Italy ở Bangladesh và dọa tiếp tục tấn công

Một công dân Italy vừa bị sát hại trên đường phố Bangladesh, nhóm Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ việc và dọa sẽ tiếp tục tấn công.

Cảnh sát xem xét hiện trường vụ sát hại một người Italy ở Dhaka.

Tối 28/9, ông Cesare Tavella, nhân viên cứu trợ 51 tuổi, rời khỏi bể bơi của Trường Quốc tế Mỹ và đi bộ về nhà ở thủ đô Dhaka. Khi đi qua Gulshan, khu ngoại giao ở Dhaka, ông bị hai tay súng nã 3 phát đạn, CNN dẫn lời quan chức cảnh sát địa phương nói.

Những nghi phạm tấn công bỏ trốn bằng xe máy. Tavella không bị cướp và cảnh sát cho rằng cuộc tấn công chắc chắn được lên kế hoạch từ trước.

ISIS tuyên bố, một tay súng bắn tỉa đã thực hiện vụ nổ súng. Flashpoint Partners, công ty theo dõi hoạt động của phiến quân Hồi giáo dẫn thông báo này cho hay, “các binh sĩ của Đế chế ở Bangladesh” đã nhằm vào một công dân Italy. Thủ phạm đã bắn Tavella bằng súng giảm thanh, “sau khi đuổi theo ông tại một trong những con phố ở Dhaka”.

Chúng tôi nói với tất cả công dân của liên minh Thập tự chinh, các người sẽ không an toàn trên đất của người Hồi giáo và đây mới chỉ là bắt đầu“, ISIS đăng cảnh báo trên Twitter.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Italy tại Dhaka cho rằng, vẫn còn quá sớm để kết luận ISIS đứng sau vụ sát hại nhân viên cứu trợ này. “Hiện chưa rõ động cơ vụ giết người, là một vụ án hình sự hay hành động khủng bố“, đại sứ quán cho hay.

Đaih sứ quán Italy đã kêu gọi các công dân ở Bangladesh tránh đến một số nơi người nước ngoài hay tụ tập như nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ, trường quốc tế để đề phòng.

Theo VnExpress

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

x