• TINHHOANET

Iraq: 17 ngư dân bị hành quyết vì không chia cá cho ISIS

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng đã hành quyết 17 ngư dân ở thành phố Mosul, Iraq, chỉ vì họ không chia phần cá đánh bắt được cho phiến quân.

Phiến quân ISIS hành hình các con tin tại một địa điểm bí mật ở tỉnh Nineveh, phía bắc Iraq. (Ảnh tư liệu PressTV)

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Iraqi News hôm 15/7, người phát ngôn đảng Dân chủ người Kurd (KDP) Saeed Mamouzini cho biết, “ISIS hành hình 17 ngư dân vì họ không chia cá đánh bắt được cho quân khủng bố“. Sự việc xảy ra ở thành phố Mosul, phía bắc Iraq.

Ngoài ra, ISIS cũng “giết 14 phiến quân ở Mosul, trong đó có hai nam giới người Kurd, vì không tuân theo các quyết định của họ”, ông Mamouzini nói.

PressTV dẫn thông cáo của Bộ chỉ huy Tác chiến Liên hợp Iraq hôm 15/7 cho hay, các lực lượng của nước này đã tiêu diệt 19 phiến quân khủng bố và phá hủy căn cứ của chúng trong một cuộc không kích ở tỉnh Anbar.

Các đơn vị an ninh của chúng tôi tiếp tục tác chiến giải phóng Anbar và đạt được thắng lợi ở một vài khu vực. Chúng tôi đã khiến kẻ thù phải chịu tổn thất lớn về người và thiết bị“, thông cáo viết.

ISIS trỗi dậy ở Iraq vào đầu tháng 6/2014. Các phiến quân được trang bị vũ khí hạng nặng nắm quyền kiểm soát thành phố Mosul trước khi quét qua nhiều khu vực của nước này. Nhóm phiến quân này gieo nỗi sợ hãi cho toàn thế giới khi gây ra nhiều tội ác hung bạo, dã man và báng bổ thánh thần. Phiến quân ISIS bị buộc tội vi phạm nhân quyền và phạm tội ác chiến tranh tại nhiều khu vực họ chiếm đóng ở Syria, Iraq và Libya.

Binh lính chính phủ Iraq, cảnh sát, lực lượng người Kurd cùng các tình nguyện viên dòng Shitte và Sunni đang tham gia vào cuộc chiến đẩy lui ISIS.

Theo VNE

x