• TINHHOANET

IPhone 5s sau 1 tháng nằm dưới biển vẫn “sống khỏe”

Stacey đã phải chào tạm biệt chiếc iPhone đầy dữ liệu của mình khi cô vô tình làm rơi nó xuống biển, nhưng 1 tháng sau…

Sarre cầm chiếc iPhone 5S có vỏ bảo vệ.
Sarre cầm chiếc iPhone 5S có vỏ bảo vệ.

“Tôi đánh rơi điện thoại trong lúc dắt cho đi dạo. Tôi mặc áo khoác của chồng với cái túi khá rộng. Tôi đã không nhận ra cho tới khi kiểm tra lại. Lúc tới bãi biển, một người đi đường khuyên tôi nên đăng nhập Apple ID để theo dõi vị trí. Nhưng nó đã bị sóng cuốn đi”, Sarre thuật lại vụ việc.

Bằng công cụ xác định vị trí thông qua GPS, cô thấy chiếc iPhone 5S đã trôi ra bờ biển Gorey tại Jersey, Anh.

Anh Mihal Stratulat đã tìm thấy chiếc điện thoại bị vùi dưới cát ở bãi biển Gorey
Anh Mihal Stratulat đã tìm thấy chiếc điện thoại bị vùi dưới cát ở bãi biển Gorey

Sau đó ít tuần, Mihal Stratulat, người đàn ông 36 tuổi chuyên dò tìm các vật bằng kim loại đã bất ngờ tìm thấy chiếc iPhone bị vùi dưới cát nên mang về nhà phơi. Điều bất ngờ là sau đó, điện thoại bỗng bật lên bình thường.

Stratulat chia sẻ: “Tôi tìm thấy điện thoại sâu dưới cát khoảng 15 inch (38cm). Nó đã ở đó khoảng 1 tháng. Vợ tôi bảo nên vứt máy vào thùng rác vì sau 2 ngày vẫn không thể bật lên. Nhưng sau đó, thật không thể tin nổi chiếc iPhone bất ngờ hoạt động trở lại”.

Chiếc điện thoại vẫn "sống khỏe" sau 1 tháng bị rơi xuống biển.
Chiếc điện thoại vẫn “sống khỏe” sau 1 tháng bị rơi xuống biển.

Stratulat sau đó đã liên lạc với Sarre để trả lại điện thoại. Rất may, các dữ liệu trong máy đều không bị mất. iPhone 5S không phải là chiếc điện thoại gắn nhãn chống nước. Ngay cả các thế hệ điện thoại mới như iPhone 6 và 6S cũng vậy. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đã thiết kế để thiết bị của mình đủ khả năng chống chịu trong một số tình huống nhất định.

Theo vntinnhanh

 

 

x