• TINHHOANET

Indonesia: Tuyên án 20 năm tù với cô gái đã hạ độc giết bạn mình

Indonesia đã tuyên án 20 năm tù với cô gái giết bạn thân bằng cách bỏ độc vào ly cà phê, kết thúc vụ án đầy kịch tính gây xôn xao dư luận nhiều tháng nay.

Jessica Kumala Wongso, 27 tuổi, một công dân Indonesia thường trú tại Úc, không cảm xúc khi nghe lời tuyên án.
Jessica Kumala Wongso, 27 tuổi, một công dân Indonesia thường trú tại Úc, trong buổi tuyên án.

Bị cáo được chứng minh là có tội”, chủ tọa phiên tòa Kisworo tuyên bố nhưng không nêu ra động cơ vụ án. “Vụ giết người này thật thấp hèn và tàn bạo bởi bị cáo đã thực hiện nó với chính bạn của mình”.

Wongso nói với ban hội thẩm rằng, theo cô phán quyết này “không công bằng và một chiều”. Luật sư cho biết sẽ nộp đơn kháng cáo.

Hai cô gái gặp nhau tại quán cà phê ở trung tâm thương mại tại Jakarta. Nạn nhân Wayan Mirna Salihin sau khi nhấp một ngụm cà phê có chứa xyanua đã ngã xuống sàn nhà và bắt đầu co giật, theo các công tố viên. Cô qua đời trên đường tới bệnh viện.

Video ghi lại cảnh cô gái bị hạ độc

Hàng chục cảnh sát đã được bố trí xung quanh phòng xử án ở Jakatar để kiếm soát đám đông xô đẩy nhau vào trong nghe phán quyết. Phiên tòa đã nghe lời khai của các chuyên gia pháp y và tâm lý.

Vụ án gây xôn xao dư luận kể từ khi Wongso bị bắt hồi đầu năm nay. Chính quyền của tổng thống Indonesia Joko Widodo kịch liệt công kích vụ án này, nói rằng bị cáo Wongso sẽ không bị xử tử nếu cô lĩnh án tử hình, truyền thông đưa tin. Thỏa thuận này đã được thông qua với Úc để cảnh sát Úc hỗ trợ điều tra vụ án.

Úc không có án tử hình và phản đối án tử hình ở các nước khác

Theo Vntinnhanh

x