• TINHHOANET

Indonesia: Lật phà ngày đầu năm mới, ít nhất 8 người thiệt mạng

Một chiếc phà chở 45 hành khách, bao gồm cả trẻ em, đã chìm ngoài khơi đảo Kalimantan của Indonesia ngay trong ngày đầu năm mới, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 13 người mất tích.

Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm người mất tích. (Ảnh: AFP)

AFP dẫn lời Gusti Anwar Mulyadi, một quan chức cấp cao của cơ quan cứu hộ địa phương cho biết, chiếc phà chở khoảng 45 người bị chìm chỉ vài phút sau khi rời Tanjung Selor ở tỉnh Bắc Borneo. Phà đang trên đường từ Tanjung Selor đến Tarakan ở phía đảo Borneo thuộc Indonesia thì lật ngược và chìm. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra tai nạn.

Chúng tôi vẫn chưa biết chính xác điều gì đã xảy ra. Chúng tôi đang cố gắng phân tích tình huống song song với việc tập trung tìm kiếm các hành khách mất tích“, quan chức này thông tin.

Ít nhất 33 người đã được giải cứu. Lực lượng hải quân được điều đi tìm kiếm những hành khách còn mất tích, nhưng sóng lớn đang cản trở hoạt động cứu nạn này.

Các tàu của hải quân Indonesia và nhiều binh sĩ đã được huy động cho công tác tìm kiếm.

Không có chi tiết về thời gian xảy ra tai nạn và mất bao lâu để nhà chức trách Indonesia phản ứng sau khi tiếp nhận thông tin cầu cứu.

Đây là vụ tai nạn tàu thuyền mới nhất ở Indonesia. Đất nước này dựa chủ yếu vào tàu thuyền để chuyên chở người quanh 17.000 hòn đảo, nhưng an toàn hàng hải lại không được đảm bảo chặt chẽ.

Tháng 7/2017, 8 người bị chết đuối trong một tai nạn trên tuyến từ Tarakan đến Tanjung Selor. Trước đó vào ngày đầu năm 2017, ít nhất 23 người tử vong khi một chiếc tàu du lịch xuất phát từ Jakarta bốc cháy. Con tàu chở khoảng 250 khách du lịch địa phương đến đảo Tidung gần thủ đô của Indonesia để chào mừng năm mới.

Tú Văn (t/h)

x