Hôn mê trong hỏa hoạn được cứu giúp, 37 năm sau cô gái quyết tâm đi tìm ân nhân

16/06/20, 13:39 Cuộc sống

Cô Deirdre Taylor, một nhân viên y tế ở Virginia đã đến New York để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh virus Vũ Hán. Nhân cơ hội này, Taylor đã mang theo tờ báo được cất kỹ 37 năm trước, với hy vọng tìm lại được người từng cứu mạng mình lúc 4 tuổi trong một vụ hỏa hoạn kinh hoàng. 

Deirdre Taylor và tờ báo có thông tin về vụ hỏa hoạn. (Ảnh qua kanzhongguo)

Deirdre Taylor là hộ lý tại một bệnh ở thành phố Alexandria, bang Virginia, Hoa kỳ. Vào tháng 3 vừa qua, cô được điều đến bệnh viện tại New York, nơi dịch bệnh xảy ra nghiêm trọng nhất để hỗ trợ công việc trong 2 tháng. 

Nhân cơ hội trong chuyến đi này, Deirdre Taylor quyết định sẽ tìm lại ân nhân từng cứu mạng mình năm 4 tuổi để nói lời cảm ơn. 

Đây cũng là tâm nguyện mà cô luôn ấp ủ trong lòng, nhưng do mãi bận rộn với công việc và cuộc sống, tâm nguyện này đã vương vấn hơn chục năm chưa thực hiện được.

Manh mối duy nhất cô có trong tay chính là tờ báo cũ kỹ ghi chép về trận hỏa hoạn năm đó (được xuất bản vào tháng 12/1983). 

Khi đó có một người lính cứu hỏa đã cứu sống một bé gái 4 tuổi bị ngất xỉu trong căn nhà đang bùng cháy dữ dội, và đứa bé đó không ai khác, chính là Taylor hiện tại.

Taylor không rõ liệu còn có thể tìm được ân nhân hay không, nhưng cô quyết tâm không bỏ cuộc. Trong suốt nhiều năm trời cô đã không ngừng lên mạng tìm kiếm thông tin về người lính cứu hỏa tên là Eugene Pugliese, tuy nhiên vẫn không có bất kỳ tin tức gì.

Taylor chia sẻ với phóng viên đài CNN rằng: “Khi đó tôi chỉ có 4 tuổi, tôi đã ngất xỉu trong trận hỏa hoạn, nếu không phải Eugene Pugliese xông vào lửa để cứu tôi, tôi cũng không biết mình có cơ hội sống sót không nữa”.

Rất may là nơi Taylor chuyển đến làm việc là NYU Langone Hospital (Trung tâm y học Langone đại học New York), nơi những người lính cứu hỏa thường xuyên lui tới để đưa người bệnh cần cấp cứu khẩn cấp đến bệnh viện.

Nhờ đó mà có lần Taylor đã tìm được cơ hội làm quen với một người lính cứu hỏa tốt bụng. Sau đó cô đã đem tâm nguyện và câu chuyện của mình nói cho anh ta nghe, và mong nhận được sự giúp đỡ. 

Người lính cứu hỏa này đã đồng ý giúp cô và hai người giữ liên lạc với nhau qua điện thoại.

Trong thời gian đợi tin, Taylor cho biết, cô luôn thấy hồi hộp và lo lắng về việc ân nhân cứu mình có thể đã qua đời, hoặc có thể vì nhiều sự cố nào đó mà họ không gặp lại nhau được nữa. Nếu là vậy thì điều đó sẽ là một sự tiếc nuối day dứt mãi trong lòng cô.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, người lính cứu hỏa tốt bụng đã nhanh chóng mang đến cho cô tin mừng! 

Vào ngày 22/5, căn cứ theo những thông tin được nhắc đến trên tờ báo, anh ta đã liên lạc được với đội trưởng đội cứu hỏa 20 của khu vực chữa cháy Manhattan. Vị đội trưởng sau đó đã đưa cho anh số điện thoại của người lính cứu hỏa đã nghỉ hưu tên là Eugene Pugliese, cũng chính là vị anh hùng mà bấy lâu Taylor vẫn tìm kiếm.

Nhận được tin, cô vui mừng hơn bao giờ hết, Taylor nhanh chóng trở về nhà sau khi tan làm và gọi vào số điện thoại của Eugene Pugliese.

Cô giới thiệu mình là ai, và nhắc lại chuyện gặp tai nạn hỏa hoạn hồi nhỏ của mình cho Eugene Pugliese nghe. 

(Ảnh minh họa)

Bản thân Taylor lúc ấy còn quá nhỏ để nhớ rõ câu chuyện xảy ra. Nhưng Eugene Pugliese, hiện đã 75 tuổi thì vẫn nhớ mồn một. 

Ông kể rằng khi ấy ông đang ở Soho, quận Manhattan, New york để kiểm tra ống nước. Bỗng có người hốt hoảng nói với ông rằng, khu vực gần đây xảy ra hỏa hoạn, thế là ông lập tức chạy theo người đó đến tòa nhà xảy ra sự cố để hỗ trợ cứu người.

Nhìn thấy tòa nhà tại lầu 6 khói lửa bốc lên dữ dội. Ông lập tức xông vào trong đám khói và nghe thấy tiếng kêu cứu của một người phụ nữ. Dựa vào kinh nghiệm ông đã tìm được người phụ nữ và đưa bà ra ngoài khu vực an toàn. 

Tuy nhiên, người phụ nữ lại khóc thét lên rằng, vẫn còn đứa con trong đó. Do vậy Eugene Pugliese lại lần nữa xông vào nhà và tìm thấy một đứa bé đang ngất xỉu (chính là Taylor) và nhanh chóng đưa đứa bé ra ngoài.

May mắn là khi đó xe cứu hộ cũng tới kịp lúc, sau khi đứa bé được cứu trợ CPR xong thì cũng tỉnh lại. Người phụ nữ lúc đó (mẹ của Taylor) đã vui mừng khôn xiết và vô cùng biết ơn ông.

Sau cuộc trò chuyện đầy cảm xúc đó, cả hai đều vui mừng vì đều nhận ra nhau. Và trùng hợp là họ đều giữ lại tờ báo năm đó, ông cũng cho biết, năm đó ông đã đem tờ báo đi đóng khung, và treo lên tường nhà suốt 25 năm. 

Ngoài ra, nhờ lần cứu người đó của mình, ông Eugene Pugliese được trao tặng huân chương dũng sĩ.

“Kể từ ngày đó, tôi cũng không gặp lại cô bé ấy, nhưng tôi vẫn luôn nhớ về cô bé”, Eugene Pugliese chia sẻ. Chính vì vậy nên sau khi nhận được cuộc gọi từ Taylor, ông đã rất vui và cảm động.

Ông hạnh phúc vì sau chừng ấy năm, đứa bé năm nào mình đã cứu giờ đây đã trở thành một thiên thần áo trắng đi giúp đỡ người khác. Eugene Pugliese cảm thấy vô cùng biết ơn về điều đó.

“Chúng tôi vừa khóc vừa nói chuyện trong điện thoại”, ông chia sẻ.

Không chỉ vậy hai người còn phát hiện mình có rất nhiều điểm chung với đối phương. 

Năm Taylor 17 tuổi, cô từng nhập ngũ đi lính, còn từng là nhân viên máy bay trực thăng của Vệ binh quốc gia Hoa Kỳ. Còn Eugene Pugliese trước khi lính cứu hỏa, cũng từng là một quân nhân của đội Hải quân lục chiến.

“Còn một điểm nữa, chúng tôi đều từng là người hâm mộ trung thành của đội bóng chày Echo Fox New York!”, Taylor cười nói. 

Đồng thời, cô cũng mong rằng khi tình hình dịch bệnh dịu xuống, cô và ân nhân sẽ cùng dẫn theo người nhà đến gặp mặt và trò chuyện với nhau. 

Đặc biệt là họ sẽ cùng nhau đi xem trận đấu của đội Echo Fox yêu thích nhất.

Chúc Di (Theo Secret China)

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

  Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

  Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

x