• TINHHOANET

Hy Lạp: Chính phủ sẵn sàng cấp đất, tặng tiền cho ai dọn đến ở trên đảo thiên đường

Nếu bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi với nhịp sống hối hả của hiện đại hay chỉ đơn giản mong ước được sống những tháng ngày yên bình trên mặt biển trong xanh gác lại cuộc sống bộn bề nơi đô thị, thì đây chắc hẳn là một cơ hội tốt để biến ước mơ của bạn thành sự thật. 

Một hòn đảo với nền lịch sử huy hoàng 

Nếu có dịp ghé thăm bãi biển Aegean, bạn có thể tìm đến một hòn đảo được bao quanh bởi dòng nước màu lam xinh đẹp nằm ẩn mình trong lòng đại dương với diện tích khoảng 20km2 được gọi là Antikythera. 

Hòn đảo thiên đường ở Hy Lạp
Hòn đảo thiên đường ở Hy Lạp. (Ảnh qua ajkerjanamat)

Ở hòn đảo này, có một thị trấn tên là Potamos, một nơi dường như đã bị lãng quên trong nhiều thập kỷ. Mãi cho đến đầu thế kỷ 20 người ta mới phát hiện ra hòn đảo khi tìm thấy cỗ máy Antikythera – thiết bị 2000 năm tuổi được coi là máy tính đầu tiên tìm thấy tại đó.

Nơi dường như đã bị lãng quên trong nhiều thập kỷ. (Ảnh: Antonis Bartsiokas / Wikimedia Commons)
Hòn đảo vào chiều hoàng hôn đẹp như một bức tranh. (Ảnh qua decoratex)

Tuy nhiên hòn đảo xinh đẹp này hiện đang có nguy cơ suy giảm người nghiêm trọng khi những người trẻ đều di cư đến các thành phố khác nhau để sinh sống khiến dân số trên đảo liên tục giảm dần và bị già hóa đi một cách nhanh chóng. Tính đến hiện tại cũng chỉ có khoảng 20 người dân vẫn cư trú ở nơi này.

Trước tình hình đó, các thống đốc địa phương cùng giáo hội Chính thống Hy Lạp đã lập kế hoạch thực hiện chiến dịch thu hút các gia đình sẵn sàng thay đổi cuộc sống và chuyển đến địa điểm tuyệt đẹp này.

(Ảnh: Zde / Wikimedia Commons)

Dự án cũng hướng đến các gia đình có trẻ nhỏ để làm tăng thêm dân số trẻ cho hòn đảo này, bởi trước đây, đã nhờ có những gia đình đầu tiên chuyển đến Antikythera sinh sống mà một trường học tại địa phương có thể hoạt động trở lại sau hơn 24 năm đóng cửa.

Đổi lại, người may mắn được chọn ở đây sẽ được tặng một ngôi nhà, một phần đất để họ trồng lương thực hoặc thành lập doanh nghiệp và mức ‘lương’ hàng tháng cho việc họ sinh sống khoảng hơn 12 triệu đồng trong 3 năm đầu tiên cư trú.

Một nhà hàng tại hòn đảo tràn ngập hoa… (Ảnh qua Sohu)

Vì vậy nếu những gì bạn đang tìm kiếm là biến cuộc sống thành những trải nghiệm thú vị với những khung cảnh tuyệt vời, thì bạn có thể là công dân mà chính quyền Antikythera đang tìm kiếm. 

Nhưng nếu bạn chưa bị thuyết phục và lo lắng về việc buồn tẻ và không thể kết nối với thế giới bên ngoài, thì bạn hãy yên tâm sẽ không có gì phải lo lắng cả. Bạn có thể tìm thấy cuộc sống nhộn nhịp của thành phố chỉ với 2 giờ đi bằng phà đến đảo Crete hoặc 4 giờ đi tới vùng đồng bằng Laconia nổi tiếng, thành bang của Hy Lạp. 

Đặc biệt người dân dù ở bất kỳ quốc tịch nào trên thế giới cũng đều được chào đón, tuy nhiên chính quyền sẽ ưu ái hơn với các ứng viên là công dân Hy Lạp. 

Điều quan trọng là bạn có dám tạo cho mình bước đột phá mới với cơ hội này không? Bạn đã bao giờ đưa ra quyết định với một bước ngoặt xoay chuyển 180 ° về cuộc sống của mình chưa? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn qua phần bình luận bên dưới!

An Nhiên biên dịch

x