• TINHHOANET

Hơn 10.000 người ký tên yêu cầu thay tượng đài Liên minh miền Nam bằng tượng Missy Elliott

Chiến dịch kéo đổ các tượng đài Liên minh miền Nam của cánh tả dường như đang ngày càng được nhiều người ủng hộ khi hơn 10.000 người đã ký đơn yêu cầu thay tượng đài Liên minh miền Nam ở thành phố Portsmouth, Virginia bằng tượng của nữ rapper Missy Elliott.

Hơn 10.000 người đã ký đơn yêu cầu thay tượng đài Liên minh miền Nam ở Portsmouth, Virginia bằng tượng nữ ca sĩ Missy Elliott. (Ảnh: Getty)

Người lập nên bản kiến ​​nghị, Nathan Coflin cho rằng, Elliott chứa “văn hóa và tinh thần của thành phố”.

Với xuất thân khiêm tốn khi là con gái của một người điều vận điện công ty và một thợ hàn tại nhà máy đóng tàu hải quân được tán dương ở Portsmouth, cô đã trở thành nghệ sĩ thu âm bán được hơn 30 triệu album trên toàn thế giới. Tất cả điều này chưa từng sở hữu nô lệ”, đơn kiến nghị có đoạn.

Missy là tất cả chúng ta. Missy là tất cả những gì không phải Liên minh“, đơn kiến nghị viết. “Cùng nhau chúng ta có thể kéo ngã chủ nghĩa người da trắng thượng đẳng, lật đổ nó“.

Coflin dự kiến gửi đơn kiến nghị lên Thị trưởng thành phố Portsmouth Mayor John L. Row, Phó Thị trưởng Paige Cherry, Ủy viên Hội đồng Bill Moody Jr., và các quan chức khác.

Nữ ca sĩ từng đạt giải Grammy 4 lần không đưa ra bình luận nào về đơn kiến nghị này.

Cuộc tranh cãi về các bức tượng lịch sử và di tích của Liên minh miền nam gần đây đã trở nên gay gắt hơn sau cuộc bạo loạn Charlottesville, Virginia xảy ra hồi tuần trước. Trong một cuộc họp báo hôm 15/8, Tổng thống Donald Trump đã lên án những người biểu tình theo chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa tân quốc xã.

Các nhà hoạt động cánh tả đã tăng cường tổ chức các cuộc biểu tình trên toàn nước Mỹ, kêu gọi các quan chức dỡ bỏ những di tích lịch sử khỏi nơi công cộng.

Iris biên dịch

x