• TINHHOANET

Hoàng tử nước Anh bẽn lẽn trong ngày đầu đi học

Hoàng tử George, người đứng thứ ba trong danh sách kế vị ngai vàng nước Anh vừa có buổi tựu trường đầu tiên trong đời tại một trong những trường tư đắt đỏ bậc nhất London.

Hoàng tử George lo lắng trong buổi tựu trường đầu tiên trong đời. (Ảnh: AFP)

Ngày 7/9, con trai đầu lòng của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton đi học ngày đầu tiên tại một trường tư thục ở ngoại ô London, CNN đưa tin.

Đám đông người dân đã vây quanh cổng trường để theo dõi khoảnh khắc “trọng đại” của Hoàng tử George và gửi lời chúc tốt đẹp đến vị thành viên nhí hoàng gia Anh, theo Guardian. Hoàng tử cùng cha mình có mặt tại trường vào khoảng 8g50 (giờ London) và được xe đưa vào trường qua một cổng phụ.

Xuất hiện trong bộ đồng phục học sinh màu xanh tím than, Hoàng tử George nắm tay cha đến trường Thomas’s Battersea. Công nướng xứ Cambridge, mẹ của Hoàng tử George đang ốm nghén nặng trong những ngày đầu mang thai lần thứ ba nên không thể đưa con trai đến trường.

Tiểu hoàng tử tỏ ra lo lắng trong khi nắm tay cha. (Ảnh: Reuters)

Hai cha con hoàng tử được hiệu trưởng phụ trách khối tiểu học của nhà trường, bà Helen Haslem hộ tống vào tận lớp học.

Hoàng tử William và vợ đã chọn cho cậu con trai 4 tuổi học tại ngôi trường được Good School Guide đánh giá là nơi “mà các bậc phụ huynh thành thị có thể dùng tiền để mua cho con cái nền giáo dục tốt nhất”. Mức học phí của trường dự bị tiểu học bán trú Thomas’s Battersea là 17.604 bảng Anh.

Cận cảnh ngôi trường Hoàng tử Goerge theo học. (Ảnh: Getty)

Hoàng tử George được sắp xếp vào lớp dành cho học sinh mới nhập học. Tại trường, cậu bé sẽ được học múa ballet, hội họa, kịch, tiếng Pháp, âm nhạc và thể dục.

Ngày hoàng tử tựu trường cũng mở ra trang mới cho cuộc sống gia đình Hoàng tử William khi cả nhà chuyển từ dinh thự ở Anmer Hall, hạt Norfolk, phía Đông Nam nước Anh đến sống tại cung điện Kensington ở thủ đô London.

TinhHoa tổng hợp 

x