• TINHHOANET

Hoàng tử Arab Saudi bị phạt roi và ngồi tù vì phạm tội

Mới đây, một hoàng tử của hoàng gia Arab Saudi đã bị tòa án Saudi Arabia xử phạt bằng roi và bỏ tù vì phạm tội.

Kết quả hình ảnh cho szaud arábia
Một người bị phạt roi ở Arab Saudi. (Ảnh: Internet)

Theo tờ Okaz, tòa án Saudi Arabia đã ra hình phạt bằng roi đối với một hoàng tử của hoàng gia Saudi. Tuy nhiên tờ báo này không tiết lộ tội danh mà hoàng tử giấu tên này đã gây ra.

Được biết, sau khi hình phạt được thi hành vào ngày 31/10, hoàng tử vẫn phải chịu án tù giam theo phát quyết của tòa án.

Okaz cho biết, sức khỏe của hoàng tử Saudi vẫn ổn định sau khi chịu xử phạt bằng roi. Hiện Bộ tư pháp Saudi Arabia vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

Đây là lần thứ 2 một hoàng tử thuộc hoàng gia Saudi phải chịu án phạt từ chính quyền nước này chỉ trong vòng 1 tháng. Vào ngày 18/10, Saudi Arabia đã tiến hành tử hình hoàng tử Turki bin Saud bin Turki bin Saud al-Kabeer tại thủ đô Riyadh vì tội giết người.

Trước đó, hoàng tử này đã dùng súng bắn chết một người đàn ông trong một vụ xô xát cách đây vài năm.

Luật pháp của Saudi Arabia chịu ảnh hưởng nặng nề từ luật Sariah của Hồi giáo và thường vấp phải chỉ trích từ phương Tây và các nhóm nhân quyền về tính độc đoán và tàn nhẫn của hình phạt.

Arab Saudi tuyên bố án tử hình chủ yếu áp dụng với những kẻ giết người, buôn bán ma túy, cướp có vũ trang, cưỡng hiếp và bội giáo. Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng nhiều nhà hoạt động cũng phải lĩnh án này vì chỉ trích chính phủ trên mạng xã hội.

Theo VnTinnhanh

x