Hổ lớn ngã ngựa tại TQ thi nhau “lập công”, Giang Trạch Dân khó thoát

19/10/16, 08:07 Đả hổ diệt ruồi

Giới truyền thông Trung Quốc từng đưa tin, nhiều quan chức cấp cao thuộc cấp bộ tỉnh ngã ngựa đều có tình tiết “tố giác người khác” để “lập công”. Có nguồn tin chỉ ra, một loạt thân tín ngã ngựa đã khai ra Giang Trạch Dân.

Giang Trạch Dân có thể sẽ bị các thân tín khai ra để "lập công". (Ảnh: Visiontimes)
Giang Trạch Dân có thể sẽ bị các thân tín khai ra để “lập công”. (Ảnh: Vision Times)

Ngày 15/10, tài khoản Weixin “Chuyện quốc gia” của báo Tân Kinh đã đăng tải một bài viết có nhan đề “Giới truyền thông: ‘Mấy con hổ cấp bộ tỉnh’ này đã tố giác ai?”, nói rằng, trong số những quan chức cấp bộ tỉnh đã ngã ngựa và lãnh án sau “Đại hội lần thứ 18”, những người được cho là có tình tiết “tố giác người khác” ít nhất gồm có: Kim Đạo Minh, Lý Đạt Cầu, Ký Văn Lâm, Thẩm Bồi Bình, Vạn Khánh Lương, Lý Xuân Thành. Họ đều vì vậy mà được cho rằng đã có “biểu hiện lập công”, được đơn giản hóa hoặc giảm nhẹ hình phạt.

Nguồn tin nói rằng, 6 “con hổ lớn” cấp bộ tỉnh này đều đã tố giác những ai, bên phía chính phủ không chỉ ra, nhưng sau khi họ ngã ngựa, không ít những “con hổ” khác có mối quan hệ trong công tác và lợi ích chung với họ cũng lần lượt bị điều tra.

Trong đó, ông Kim Đạo Danh ngã ngựa khiến cho “bè lũ Sơn Tây” bị triệt hạ. Ngày 14/10, Kim Đạo Danh – nguyên phó chủ nhiệm Đại hội Đại biểu Nhân dân tỉnh Sơn Tây lĩnh án tù chung thân bởi tội nhận hối lộ. Phía chính phủ có thông tin rằng ông Kim Đạo Danh tố giác người khác, “có biểu hiện lập công”.

Ngày 27/2/2014, sau khi Kim Đạo Danh bị điều tra, ông Thân Duy Thần – từng nhậm chức Bí thư thành ủy tỉnh Thái Nguyên; ông Đỗ Thiện Học – nguyên phó chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị, kiêm phó tỉnh trưởng tỉnh Sơn Tây bị điều tra. 2 tháng sau, tỉnh Sơn Tây trong một tuần có thêm 4 quan chức cấp bộ tỉnh lần lượt bị điều tra.

Ông Lý Đạt Cầu – nguyên phó chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị tỉnh Quảng Tây bị lãnh án 15 năm tù bởi tội nhận hối lộ. Ông cũng được cho rằng “cung cấp đầu mối phạm tội của người khác”, hơn nữa đã được “thông qua kiểm chứng xác minh”. Ông Lý Đạt Cầu ngã ngựa đã kéo theo phụ tá của ông là ông Từ Lịch Minh – Bí thư thành ủy thành phố Hạ Châu, tỉnh Quảng Tây, còn có hai nguyên phó Bí thư thành ủy thành phố Hạ Châu là ông Mao Thiệu Liệt và ông Nông Hiểu Văn. Ngoài ra, ông Trần Lợi Đan – người đã từng nhậm chức phó Bí thư thành ủy thành phố Hạ Châu đã nhảy lầu tử tự.

Ngày 30/3/2016, ông Kế Văn Lâm – nguyên phó tỉnh trưởng tỉnh Hải Nam và là thành viên trọng yếu của “bè lũ Bí thư” bị tuyên án 12 năm tù bởi tội nhận hối lộ. Tòa án nhân dân cấp trung ương Thiên Tân cho rằng, ông Kế Văn Lâm cũng đã khai ra những đồng phạm khác, sau khi điều tra đã được xác minh. Ngày 18/2/2014, ông Kế Văn Lâm bị điều tra. Ngày 29/7 cùng năm, Chu Vĩnh Khang bị lập hồ sơ thẩm tra.

Ngày 3/12/2015, ông Thẩm Bồi Bình – nguyên phó tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam bị tuyên án 12 năm tù vì tội nhận hối lộ. Ông Thẩm Bồi Bình đã chủ động cung cấp manh mối của những vụ án quan trọng khác cho cơ quan phá án, được tòa án giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 9/3/2014, ông Thẩm Bồi Bình ngã ngựa. Ngày 9/5, ông Khổng Thùy Trụ từng giữ chức phó chủ nhiệm Hội đồng Nhân dân tỉnh Vân Nam đề nghị từ chức. Ngày 12/7, ông Khổng Thùy Trụ nhảy lầu tự sát. Sau đó, ông Bạch Ân Bồi – nguyên Bí thư tỉnh Vân Nam, ông Thù Hòa – phó Bí thư tỉnh ủy, ông Trương Điền Hân, Cao Kình Tùng – phó Bí thư tỉnh Côn Minh ngã ngựa.

Ngày 3/9/2016, Vạn Khánh Lương, nguyên Bí thư Thành ủy Quảng Châu, đã bị tuyên án tù chung thân bởi tội nhận hối lộ. Tòa án nhân dân thành phố Nam Ninh cho rằng, ông Vạn Khánh Lương đã cung cấp “manh mối quan trọng cho việc điều tra những vụ án trọng đại khác”.

Sau khi Vạn Khánh Lương ngã ngựa, ông Lý Giai – Bí thư thành ủy thành phố Chu Hải, Quảng Đông đã từng hợp tác làm ăn chung với Vạn Khánh Lương ở Mai Châu bị điều tra. Ông Lưu Chí Canh, nguyên phó tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông, đồng hương Mai Châu của Vạn Khánh Lương cũng bị điều tra.

Ngày 12/10/2015, ông Lý Xuân Thành, nguyên Phó Bí thư tỉnh Tứ Xuyên, bị tuyên án 13 năm tù bởi tội nhận hối lộ, lạm dụng chức quyền. Tòa án nhân dân Hàm Ninh, Hồ Bắc cho rằng ông Lý Xuân Thành “có tình tiết lập công to lớn”.

Trong phiên tòa thẩm vấn vụ án Chu Vĩnh Khang, tòa án đưa ra bảng tường trình của nhóm người ông Lý Xuân Thành, tố cáo Chu Vĩnh Khang lạm dụng chức quyền, yêu cầu nhóm người ông Lý Xuân Thành giúp đỡ cho con trai của Chu Vĩnh Khang là Chu Tân triển khai hoạt động kinh doanh, nhận được số tiền phi pháp trên 2,1 tỷ Nhân dân tệ.

Ngày 6/12/2012, sau khi ông Lý Xuân Thành ngã ngựa, một số quan chức của “bè lũ Tứ Xuyên” như ông Quách Vĩnh Tường – chủ tịch Hiệp hội giới Văn học Nghệ thuật tỉnh, nguyên phó chủ nhiệm Đại hội Đại biểu Nhân dân tỉnh Tứ Xuyên, ông Lý Sùng Hỷ – nguyên chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị tỉnh Tứ Xuyên nối gót nhau ngã ngựa.

Điều đáng chú ý là, những quan chức cấp cao ngã ngựa ở trên phần lớn đều có bối cảnh của phe cánh họ Giang.

Ngày 25/7, ông Quách Bá Hùng - phó chủ tịch quân ủy trung ương bị tuyên án tù chung thân bởi tội danh nhận hối lộ. (Ảnh: Vision Times)
Ngày 25/7, ông Quách Bá Hùng – phó chủ tịch quân ủy trung ương bị tuyên án tù chung thân bởi tội danh nhận hối lộ. (Ảnh: Vision Times)

Quách Bá Hùng tố giác Giang Trạch Dân

Ngày 25/7, ông Quách Bá Hùng – phó chủ tịch quân ủy trung ương bị tuyên án tù chung thân bởi tội danh nhận hối lộ.

Cựu đại tá của chính quyền cộng sản Trung Quốc là ông Tân Tử Lăng chia sẻ với trang “Secretchina.com” rằng, Quách Bá Hùng đã tố cáo Giang Trạch Dân – chủ tịch quân ủy tiền nhiệm của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), không phán Quách Bá Hùng tội tử hình, là vì để lại ông ta làm bằng chứng sống giải quyết vấn đề của Giang Trạch Dân.

Ông Tân Tử Lăng cho biết, trong tay Quách Bá Hùng khẳng định nắm giữ không ít chứng cứ phạm tội của Giang Trạch Dân, không kể là dính líu đến tham nhũng trong quân đội, mua quan bán chức, hay là liên quan đến tội ác mổ sống cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công, tin chắc rằng Quách Bá Hùng đều có thể cung cấp một lượng lớn chứng cứ.

Ông nói: “Dựa vào những tài liệu của ông ta, xem ra ông ta (Quách Bá Hùng) đã giao nộp một vài tài liệu tố giác Giang Trạch Dân, tố giác những người khác, giữ lại ông ta làm bằng chứng sống giải quyết vấn đề Giang Trạch Dân sau này”.

Ông Tân Tử Lăng bày tỏ: “Dựa theo phương thức chất vấn được thông qua gần đây nhất của ĐCSTQ, chúng ta có thể thấy ngày mà Giang Trạch Dân bị xử lý xem ra đã không còn xa nữa, thật sự rất mau rồi”.

Sau khi Quách Bá Hùng bị tuyên án, tối ngày 25/7, “Trang mạng Tài Tân” vốn có quan hệ mật thiết với hai ông Tập Cận Bình – Vương Kỳ Sơn đã đăng lại nguồn tin của Tân Hoa Xã, kênh truyền thông chính thức của chính quyền Trung Quốc, một bài viết cũ “Vận số chìm nổi của Quách Bá Hùng”. Bài viết này đã từng công khai chỉ đích danh người đứng sau của Quách Bá Hùng là Giang Trạch Dân mà dấy lên sự quan tâm.

Tạp chí “Động Hướng” của Hồng Kông đã tiết lộ từ lâu, đối với việc thẩm tra vụ án của Quách Bá Hùng kéo dài hơn 1 năm không chỉ liên quan đến khoản tiền nhận hối lộ khổng lồ và hành vi phạm tội mua quan bán chức của ông ta, mà còn liên quan đến “sơ suất” và “không làm tròn trách nhiệm” trong chức vụ của Giang Trạch Dân – cựu chủ tịch Quân ủy trung ương ĐCSTQ.

Kể từ khi Tập Cận Bình lên nắm quyền đến nay, chống tham nhũng rõ ràng đã nhắm đến thế lực của phe cánh Giang Trạch Dân. Ngày 1/9/2015, tạp chí “Thời báo Tin tức Hoàn Cầu” có bối cảnh quân đội ĐCSTQ đã đăng tải bài viết có nhan đề là “Ngọn nguồn của bầy hổ quân đội chính trị đảng khó chối bỏ được tội trạng”, chỉ ra Chu Vĩnh Khang, Lệnh Kế Hoạch, Từ Tài hậu, Bạc Hy Lai, Quách Bá Hùng, Tô Vinh, thật ra đều là phụ thuộc cùng một “người chủ”, tức là Giang Trạch Dân.

Trước đó, Chu Vĩnh Khang, Lệnh Kế Hoạch, Quách Bá Hùng không bị phán tử hình, giới quan sát bên ngoài cho rằng, có thể là họ đã khai ra Giang Trạch Dân. Các lãnh đạo cũng chính là đang bí mật thu thập đầy đủ tội chứng của Giang.

Theo Secretchina

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

x