• TINHHOANET

Hít phải khói mô phỏng diễn tập cứu hỏa, hơn 190 người bị ngộ độc

Hôm 18/9, hơn 190 người bị thương sau khi hít phải khói mô phỏng đám cháy trong cuộc diễn tập cứu hỏa tại một trường học ở tây bắc Trung Quốc.

Tiếng còi báo động một cuộc đột kích từ trên không hôm 19/9 vang vọng trên nhiều khu vực ở Trung Quốc trong cuộc tập trận thông báo trước. (Ảnh AP)

418 học sinh của trường trung học ở thành phố Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc hôm 18/9 tham gia cuộc diễn tập cứu hỏa kết hợp sơ tán khi bị đột kích từ trên không.

Khói nhân tạo đã tỏa ra quá nhiều, vượt ngoài tầm kiểm soát, Xinhua đưa tin. “Nhiều học sinh bắt đầu ho và nôn sau khi hít phải khói“, Xinhua dẫn lời chính quyền địa phương cho biết.

Các quan chức hôm 20/9 không đưa ra bình luận và báo váo không nói rõ đã sử dụng loại khói gì trong cuộc diễn tập được thông báo trước này. Cuộc diễn tập này do nhà trường và Văn phòng Phòng không Dân sự Thiên Thủy đồng tổ chức.

Trong hơn 190 người bị thương, có 9 người trong tình trạng nghiêm trọng. Theo Gansu Daily, các học sinh bị nôn mửa, sốt và chảy máu ở đường tiêu hóa.

Hôm 19/9 , tiếng còi báo động một cuộc đột kích từ trên không vang vọng trên nhiều khu vực ở Trung Quốc, bao gồm cả thủ đô Bắc Kinh và Thượng Hải, trong cuộc diễn tập được thông báo trước. Các nhà tổ chức cho biết cuộc diễn tập này nhằm giáo dục người dân về quốc phòng, trong dịp kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến II.

Theo VnExpress

x