• TINHHOANET

Hình ảnh kinh hoàng siêu bão Hato càn quét Trung Quốc

Siêu bão Hato đã để lại những hậu quả kinh hoàng sau khi càn quét qua một số tỉnh thành ở Trung Quốc, trong đó Macau, Hong Kong và Quảng Đông là những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tính đến chiều 23/8, siêu bão Hato đã gây ra ít nhất 154 vụ tai nạn. Tại Macau, 5 người đã thiệt mạng, trong đó có 1 người đàn ông 62 tuổi rơi từ trên cao xuống, 1 người đàn ông 30 tuổi bị gió thổi bay vào tường dẫn đến thương vong và 1 người đàn ông 45 tuổi bị xe hạng nặng cán qua người.

Trong khi đó, tại Hong Kong bão đã buộc chính quyền nâng mức cảnh báo bão lên cấp 10, mức cao nhất. Một người đàn ông 83 tuổi được báo cáo đã thiệt mạng sau khi rơi xuống biển, trong khi hơn 120 người bị thương.

Tại tỉnh Quảng Đông, ít nhất 4 người đã chết và 26.817 người phải sơ tán đến các nơi trú ẩn tạm thời, hãng tin Tân Hoa Xã cho biết. Gần hai triệu hộ gia đình bị cắt điện trong một thời gian ngắn. Giới chức tỉnh Quảng Đông cho biết, tại đây có khoảng 500 người bị thương.

Hầu hết các cơ quan, trường học đều đóng cửa để tránh bão, hàng trăm chuyến bay bị huỷ hoặc hoãn, hàng trăm gốc cây cổ thụ bị bật rễ…

Bão Hato cũng khiến các nhà chức trách phải ban hành cảnh báo về nguy cơ sạt lở đất và lũ lụt có thể xảy ra khi cơn bão tiếp tục tiến sâu vào đất liền.

Một số hình ảnh cho thấy sự tàn phá kinh hoàng của siêu bão Hato:

Bão Hato khiến các nhà chức trách phải ban hành cảnh báo về nguy cơ sạt lở đất và lũ lụt có thể xảy ra khi cơn bão tiếp tục tiến sâu vào đất liền. (Ảnh: RT)

Theo Tuoitrethudo.vn

x