Hayu Marca – “Cánh cổng của các vị thần” hay cánh cổng của người ngoài hành tinh?

01/08/18, 10:51 Bí ẩn

Trên bờ hồ Titicaca, cách thành phố Puno của Peru khoảng 35 km, có một địa điểm được gọi là “Puerta de Hayu Marca” hay “Cánh cổng của các vị thần”.

Hayu Marca - “Cánh cổng của các vị thần” hay cánh cổng của người ngoài hành tinh?
Hayu Marca – Cánh cổng của các vị thần.

Hầu hết du khách từ khắp nơi trên thế giới vẫn còn bối rối khi nhìn thấy một cánh cổng khổng lồ được chạm khắc bên trong tảng đá vững vàng.
Bề ngoài của cánh cổng này khiến nhiều người nghĩ rằng dường như nó có thể dẫn chúng ta đến một nơi nào đó!

Một số người đã từng chạm tay vào cánh cổng cho biết, họ cảm thấy có một nguồn năng lượng đi qua cơ thể mình. Điều này đã đem đến cho họ một trải nghiệm kỳ lạ.

Họ nói rằng mình có thể cảm nhận rõ ràng về các ngôi sao, cột lửa và nghe thấy âm thanh của một bản nhạc dị thường.

Theo đó, khi xem xét “Cánh cổng của các vị thần”, những nhà khảo cổ đã phát hiện ra ở trung tâm cánh cổng có một lỗ khoan tròn nhỏ, được cho là để chèn một chiếc đĩa vàng.

Một truyền thuyết cổ xưa kể lại rằng, gần hồ Titicaca có một cánh cổng để các vị thần đến Trái Đất và rời đi.

Cánh cổng này đã bị niêm phong, nhưng một ngày nào đó nó sẽ được mở ra và Thần Sáng Thế sẽ quay lại Trái Đất trên con tàu Mặt Trời. Sau đó, một kỷ nguyên mới sẽ bắt đầu và mọi người sẽ quay lại tôn thờ Ngài.

Mặc dù thoạt nghe huyền thoại có nhiều điểm không nhất quán, nhưng như chúng ta đã biết, bất kỳ truyền thuyết nào cũng có ít nhiều phần sự thật trong đó.

Cánh cổng này được phát hiện một cách tình cờ vào năm 1996, khi hướng dẫn viên du lịch Jose Luis Delgado Mamani đi bộ xung quanh tìm hiểu khu vực để hướng dẫn cho du khách leo núi. Jose là người đã khám phá ra khu vực vùng núi Hayu Brand, cách thành phố Puno của Peru 35km.

Hướng dẫn viên Jose (ở giữa) chụp ảnh trước Puerta de Hayu Marca. (Ảnh qua Machupicchu Vip Tours)

Địa điểm này nằm giữa sa mạc, ở độ cao hơn 4.000 m. Nó có hình chữ nhật lớn với công trình được chạm khắc rõ nét trên đá và trông rất giống cánh cửa. Người bản địa Peru gọi nó là “Cánh cổng của các vị thần”.

Nhưng tại sao một cánh cửa được tạo ra mà không dẫn đến một nơi nào cả? Có cách nào khác để đi vào đây hay không?

Huyền thoại cổ đại của Peru về Hayu Marca

Truyền thuyết Peru cổ đại nói rằng châu Mỹ từng được thống nhất dưới tay một người cai trị và một truyền thống tâm linh cộng đồng.

Được biết, cái tên “America” (châu Mỹ) xuất phát từ chữ “Ameri-ca” hay “Ameru” có nghĩa là “vùng đất của rắn. Nó được đặt tên theo nhân vật lịch sử nổi tiếng Aramu Muru hoặc Amaru (Rắn/ Trí tuệ).

Nhân vật Aramu Muru đến từ lục địa Mu cổ đại (Lemuria). Người đàn ông này được cho là đã mang đến rất nhiều vật công nghệ kỳ lạ, bao gồm cả “đĩa năng lượng Mặt Trời” mạnh mẽ.

Theo các dân tộc Peru, sau khi lục địa Mu và Atlantis bị tàn phá, vị vua và cũng là người linh mục vĩ đại đã xuất hiện và giúp đỡ nhiều bộ tộc nguyên thủy.

Nhờ có sự giúp đỡ đó mà các bộ lạc cổ xưa có thể xây dựng những ngôi đền cự thạch ấn tượng, đến nay vẫn còn tồn tại ở các vùng miền khác nhau.

Cũng theo truyền thuyết, vị vua vĩ đại đầu tiên vượt qua cánh cổng bằng cách sử dụng chiếc chìa khóa đặc biệt, chính là chiếc đĩa vàng mà Aramu Muru mang theo.

Theo đó, ông đã vượt qua cánh cổng và không ai còn nhìn thấy vị vua vĩ đại này nữa. Khi này một vị pháp sư chứng kiến toàn bộ sự việc đã kể lại với các bộ tộc trong khu vực. Từ đây câu chuyện được truyền đi trong nhiều thế hệ.

Thời gian qua, các nhà khảo cổ học đã kiểm tra cánh cổng của các vị thần tại Hayu Marca. Họ phát hiện ra rằng tại đây có tìm thấy một chỗ lõm tròn bên hông cánh cửa có thể đặt vừa đủ một vật hình đĩa nhỏ. Đây được cho là vị trí tra chiếc chìa khóa đĩa vàng.

Ở giữa cánh cổng có một vòng tròn nhỏ bị lõm. (Ảnh qua Flickr)

Theo Philip Coppens, tác giả và cũng là nhà báo điều tra: “Nó có vẻ trông giống như một câu chuyện khoa học viễn tưởng”. Người ta nói rằng thiết bị này được làm bằng vàng và nhiều loại đá quý khác.

Bất cứ ai sở hữu được chiếc đĩa này đều có thể kích hoạt cánh cổng hoạt động và thiết lập được mối liên lạc với các vị thần.

Nhưng hầu hết chúng ta đều có khuynh hướng tin rằng đó chỉ là một sự trùng hợp hoặc do trí tưởng tượng phong phú của con người tạo ra.

Tuy nhiên, ta không thể loại bỏ khả năng có thể có rất nhiều sự thật được che giấu đằng sau câu chuyện truyền thuyết về chiếc đĩa vàng.

Nó có thể có mối liên hệ mật thiết với một số nền văn minh ngoài Trái Đất cổ xưa. Nhiều khả năng đây là một thiết bị giúp các du khách ngoài không gian du hành đến các thế giới khác nhau.

Trong những câu truyện truyền thuyết, những vị vua được gọi là “Người anh em trong không gian”. Phải chăng họ đến từ một thế giới khác và có thể họ đã đến được Trái Đất thông qua “Cánh cổng của các vị Thần”?

Ông Jorge Luis Delgado Mamani đồng tác giả của cuốn “Andean Awakening: An Inca Guide to Mystical Peru” giải thích rằng: “Trong tiếng mẹ đẻ của người Peru, chữ Chacana mang ý nghĩa biểu thị cho các chòm sao như Nam Thập Tự (Southern Cross), Lạp Hộ (Orion) hoặc Kim Ngưu (Pleiades). Những người lớn tuổi của bộ lạc thường nói rằng cánh cổng này là cây cầu dẫn vào nhà. Về cơ bản, tất cả những truyền thuyết này đều liên quan đến những người anh em trong không gian”.

Nhưng có thật là chiếc đĩa vàng có thể kích hoạt được cánh cổng này hay không? Nếu như đây là sự thật thì nó sẽ dẫn con người đến đâu?

Theo lý thuyết “phi hành gia cổ đại”, cánh cổng của các vị thần nằm ở cuối đường hầm không gian. Đây là loại cổng có khả năng kết nối với một khu vực khác trong vũ trụ, hoặc một chiều không gian khác.

Đường hầm hấp dẫn là một cấu trúc lý thuyết dựa trên thuyết tương đối rộng. Vậy phải chăng khả năng kết nối không gian và thời gian của Trái Đất với một phần không gian và thời gian khác trong vũ trụ thực sự tồn tại thông qua một đường hầm?

Nếu cấu trúc này được tạo ra, thì giữa các phần của vũ trụ cách xa nhau sẽ có lối tắt.

Từ đó có thể thấy đường hầm hấp dẫn là một yếu tố được chấp nhận trong vật lý lý thuyết, cũng như ý tưởng cho rằng có những cánh cổng tồn tại từ thời cổ đại có khả năng là sự thật.

Càng ngày chúng ta càng tìm thấy nhiều đồ tạo tác, hoặc những vật thể đại diện cho những người đã từng đi qua các lối đi kỳ lạ hoặc lối đi dạng năng lượng.

Trong trường hợp này nó cũng giống như việc người cổ đại không hiểu về công nghệ tương tự như chúng ta đang cố gắng nắm bắt khả năng vận hành của các đường hầm trọng lực.

Và có phải “Puerta de Hayu Marca” điểm cuối của một trong những “cánh cửa” được các phi hành gia cổ đại sử dụng để tiếp cận thành tinh của chúng?

Đây phải chăng là lý do mà Peru được xem là một trong những nơi có sự hoạt động mạnh mẽ của UFO trên trái đất?

Thời gian qua, những hiện tượng kỳ lạ ở khu vực hồ Titicaca đã được nhiều nhân chứng trông thấy. Họ cho rằng mình đã nhìn thấy UFO.

Người dân địa phương cũng luôn nói về việc những quả cầu ánh sáng khổng lồ, thứ tồn tại trong các đĩa bay phát sáng.

Một quả cầu ánh sáng được người dân địa phương chụp lại được ở hồ Titicaca, Bolivia (Ảnh qua UFO World)

Thậm chí có những báo cáo còn cho thấy sự tồn tại của các sinh vật ngoài Trái Đất. Những sinh vật được mô tả là có chiều cao vượt trội, màu da nhợt nhạt và trông hoàn toàn khác với cư dân địa phương Nam Mỹ với làn da và mái tóc đen.

Ngoài ra, còn có nhiều truyền thuyết khác nói về một cánh cổng dẫn đến vùng đất của các vị thần. Thông qua những cánh cổng này, những vị thần đã đi xuống từ thiên đàng và tạo ra sự sống trên Trái Đất. Đây cũng là nơi mà những người anh hùng vĩ đại đã đi qua. Họ đã cùng các vị thần tạo ra sự vinh quang và một cuộc sống bất tử.

Video: “Puerta de Hayu Marca” hay “Cánh cổng của các vị thần”

Tú Văn, theo AUS

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

x