• TINHHOANET

Hành khách hoảng loạn vì máy bay “rụng cánh” giữa trời

Một máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Southwest Airlines bất ngờ “rụng” một phần cánh khi đang trên hành trình bay từ Austin tới Harlingen, bang Texas, Mỹ, làm hành khách hoảng loạn.

Một hành khách trên chuyến bay đã chụp lại cánh máy bay cho thấy nó uốn cong một cách kì lạ.

Trang Stuff ngày 15/12 đưa tin, sự cố xảy ra trên chuyến bay số hiệu 987 của hãng Southwest Airlines.

Chiếc Boeing 737 chở theo 109 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đang đi từ Austin tới Harlingen, bang Texas, Mỹ thì bất ngờ bị “rụng” một phần cánh.

Các hành khách kể với đài truyền hình địa phương Channel 5 rằng, phi công đã xác nhận với các hành khách về sự cố, nhưng thông báo vẫn kiểm soát được máy bay.

Tôi nghĩ ngay cả phi công cũng không rõ chuyện đã xảy ra, nhưng phi công đã vào và nói, ‘à, mọi người cần giữ bình tĩnh, một mảnh của máy bay… hay một mảnh cánh máy bay đã bị rớt xuống’“, hành khách Hayden Ellis tường thuật.

Còn hành khách Lorenzo Hernandez thì kể trên Facebook về thời khắc mà ông gọi là cận kề cái chết, “tôi tin mình đã cận kề cái chết trong ngày hôm nay. Tôi đã sống sót trên chuyến bay 987 của Southwest Airlines“.

Trong chuyến bay, phía bên trái của máy bay, ốc vít cứ như sắp long ra khỏi cánh. Tôi nghe vài người cạnh tôi hét lên báo cho phi hành đoàn biết là có một mảnh vỡ bay ra“.

Trong vài phút, cả máy bay náo loạn. Nhiều người bắt đầu cầu nguyện, người thì lấy điện thoại di động ra, một số chụp ảnh, một số tôi nghĩ là đang nhắn tin “lần cuối” cho gia đình… Rất may là các tiếp viên và phi công đã giữ bình tĩnh và ổn định được tình hình sau vài phút“, Hernandez kể.

Cuộc sống vốn ngắn ngủi với tất cả mọi người, vì vậy hãy sống hạnh phúc, tha thứ và đừng quên yêu thương“, hành khách Hernandez đúc rút sau khi trải qua sự cố.

Chiếc Boeing 737 sau đó hạ cánh an toàn xuống sân bay San Antonio, nơi các đội xử lý tình huống khẩn cấp đang đón sẵn. Không có báo cáo về người bị thương.

Các hành khách sau đó đã được đưa tới đích đến dù trễ 2 tiếng. Phía hãng Southwest Airlines xác nhận đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Tuổi Trẻ

x