• TINHHOANET

Hàng ngàn người thi marathon ở Trung Quốc ngộ độc vì tưởng xà phòng là… bánh

Hôm 20/3 vừa qua, tại cuộc thi marathon tại Thanh Viễn, Quảng Đông, Trung Quốc, có tới 12.208 người phải gặp bác sĩ, trong đó có nhiều người bị ngộ độc do nhầm tưởng xà phòng là… bánh ngọt.

20.000 người đã tới tham dự cuộc thi marathon được tổ chức vào ngày 20/3 vừa qua.

Ngày 20/3 vừa qua, một cuộc thi marathon quy mô lớn được tổ chức tại thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc với sự tham gia của 20.000 người.

Ban tổ chức đã chuẩn bị rất nhiều phần quà nhỏ để tặng cho những người tham gia, và thứ có giá trị nhất trong mỗi túi quà đó là một bánh xà phòng thơm. Mục đích của việc tặng xà phòng là để những người tham gia có thể tắm rửa sạch sẽ sau khi hoàn thành phần thi của mình.

Tuy nhiên, khi mở túi quà ra, rất nhiều người đã lầm tưởng bánh xà phòng ấy là… bánh và lập tức đưa lên miệng ăn. Kết quả, có rất nhiều người đã bị ngộ độc, nhẹ thì đau bụng, nôn mửa, nặng thì ngất xỉu.

Theo ghi nhận, 23 chiếc xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường. Có tới 12.208 người tham gia gặp phải các kiểu chấn thương khác nhau và cần tới sự trợ giúp của các y, bác sĩ; trong đó, 17 người phải nhập viện, 5 người bị thương nặng.

22-1458902549964
Món quà của ban tổ chức bỗng chốc trở thành tai họa khi bị nhiều người nhầm tưởng là bánh ngọt.
Có lẽ nhiều người chưa kịp nhìn kỹ tên sản phẩm đã vội đưa bánh xà phòng lên miệng.
Có tới 12.208 người tham gia gặp phải các kiểu chấn thương khác nhau và cần tới sự trợ giúp của các y, bác sĩ.

17 người phải nhập viện, 5 người bị thương nặng.

Theo Kênh 14

x