Hàng chục nghìn người biểu tình ở Washington, yêu cầu sự liêm chính trong bầu cử

13/12/20, 07:40 Thế giới

Hàng chục nghìn người đã hội tụ tại Điện Capitol và Tòa án Tối cao vào hôm 12/12 –  với kèn, trang phục màu đỏ, trắng và xanh lam và vẫy cờ Mỹ, để tham gia biểu tình, kêu gọi sự minh bạch hơn trong cuộc bầu cử năm 2020, Epoch Times đưa tin.

Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump biểu tình ở Washington, vào ngày 12/12/2020
Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump biểu tình ở Washington, vào ngày 12/12/2020. (Ảnh qua Epoch Times)

Người dân từ khắp nơi đã đến Washington để bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Donald Trump. Nhiều người bày tỏ rằng quy trình bầu cử đã được xử lý không đúng cách và gian lận. Một số lạc quan rằng tình thế sẽ thay đổi, trong đó có một số người ủng hộ cao.

“Các tòa án không quyết định ai sẽ là tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ. Có những con đường vẫn đang diễn ra,” cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn nói. 

Ông nói thêm: “Chúng ta đang ở trong một thời điểm quan trọng trong lịch sử của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.”

Trước đó hôm 11/12, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã từ chối thụ lý vụ kiện thách thức kết quả bầu cử năm 2020 ở 4 bang chiến trường của bang Texas. Các thẩm phán cho rằng Bang Lone Star thiếu tư cách pháp lý – hoặc khả năng  – để khởi kiện theo Hiến pháp vì họ không thể hiện được sự quan tâm hợp lý trong việc can thiệp vào cách các bang khác xử lý cuộc bầu cử của họ.

“Chúng tôi chỉ yêu cầu thấy một chút minh bạch. Tại sao không đếm lại phiếu? Tại sao không nhìn vào các chữ ký, Tại sao không nhìn vào bên trong các máy [bỏ phiếu] này. Tại sao không? họ sợ điều gì?” Flynn  nói chuyện ngoài Tòa án Tối cao và sau đó tại Freedom Plaza

Flynn tự gọi mình là “sản phẩm của một hệ thống bất công và nói rằng cuộc chiến tranh cử hiện nay là về kết cấu của hiến pháp Hoa Kỳ.” 

Được biết, Tổng thống Trump đã ân xá Tướng Flynn vào ngày 25/11, sau vụ án kéo dài nhiều năm liên quan đến cuộc điều tra Nga. Flynn đã nhận tội nói dối FBI về việc nói chuyện với một nhà ngoại giao Nga trong giai đoạn chuyển giao năm 2016 của ông Trump. Nhưng Flynn đã rút lại lời khai trước khi tuyên án.

Các sự kiện, cuộc tuần hành và mít tinh khác nhau đã diễn ra suốt cả ngày, bắt đầu từ 9:30 sáng. Những người tham gia thường hô vang “Stop the Steal,” khẩu hiệu phổ biến của những người ủng hộ Trump, và cũng là tên của một số phong trào cơ sở tổ chức sự kiện.

Hàng loạt các cuộc biểu tình diễn ra trước hạn chót ngày 14/12 cho cuộc bỏ phiếu của Đại Cử tri đoàn.

Vào khoảng giữa trưa, Tổng thống Trump đã bay qua Freedom Plaza trên chiếc Marine One, vì ông sẽ đi đến phía bắc đến West Point để tham dự trò chơi Army-Navy hàng năm.

“Wow! Hàng nghìn người đang ở Washington (D.C.) để ngăn chặn hành vi trộm cắp. Tôi không biết về điều này, nhưng tôi đang nhìn thấy họ!” ông Trump cho biết trong một bài đăng trên Twitter vào buổi sáng.

Sebastian Gorka, phó trợ lý và chiến lược gia của Trump vào năm 2017, cho biết những gì đang bị đe dọa không chỉ là một cuộc bầu cử đơn lẻ.

“Nếu chúng ta không ngăn chặn hành vi trộm cắp của cuộc bầu cử này thì chúng ta sẽ không bao giờ có một cuộc bầu cử tự do và minh bạch nữa ở Mỹ,” ông nói với Epoch Times. Cốt lõi của các thể chế Hoa Kỳ có một sự thay đổi và chúng ta phải tạo ra sự khác biệt.

Gorka, người phát biểu tại Freedom Plaza, cho biết ông tin rằng các cơ quan lập pháp tiểu bang hiện đóng vai trò lớn nhất và quan trọng nhất.

Hiến pháp rất rõ ràng: “Không phải CNN, không phải thống đốc, không phải là Tòa án tối cao. Ông nói, đó là Hội đồng Nhà nước ở Mỹ. Các Viện của tiểu bang không thể chứng nhận một cuộc bầu cử gian lận rõ ràng.”

Nhiều  thách thức pháp lý đang được tiến hành gây tranh cãi về kết quả của cuộc bầu cử. Luật sư Lin Wood đã đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao yêu cầu các thẩm phán xem xét lại trường hợp của ông, lập luận rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của Georgia là bất hợp pháp.

Yêu cầu của ông lên tòa án hàng đầu của quốc gia đã được đệ trình vào hôm 8/12 ngay sau khi Tòa án phúc thẩm toàn khu vực 11 giữ nguyên quyết định bác bỏ vụ việc của ông do thiếu tư cách pháp lý để khởi kiện vụ án. Tòa án Tối cao đã bác bỏ đơn yêu cầu của ông Wood về một công văn chứng thực – yêu cầu xem xét lại vụ việc – vào hôm 11/12.

Tòa án Tối cao Wisconsin gần đây đã đồng ý nghe điều trần kháng cáo của chiến dịch Trump, về một thách thức đối với kết quả của cuộc kiểm phiếu lại cuộc bầu cử tổng thống ở các quận Milwaukee và Dane.

Hạ nghị sĩ bang Georgia – Vernon Jones, một đảng viên Đảng Dân chủ ủng hộ Trump, kêu gọi các đồng nghiệp của mình trong cơ quan lập pháp bang hãy có lập trường.

Jones nói với Epoch Times tại Freedom Plaza rằng: “Họ cần ủng hộ một cuộc bầu cử tự do, công bằng và minh bạch. Họ cần phải lên tiếng về điều đó. Đó không phải là về sự chứng nhận. Đó là về sự cải chính.”

Vào ngày 7/12, Georgia đã xác nhận lại kết quả bầu cử của mình cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden sau một cuộc kiểm phiếu lại, mặc dù Hạt Coffee cho biết họ không thể chứng nhận kết quả của mình sau cuộc kiểm phiếu toàn tiểu bang lần thứ hai vì họ không thể sao lưu kết quả chính thức bằng máy bỏ phiếu.

“Tôi kêu gọi ngoại trưởng Georgia làm đúng và chúng tôi cũng cần phải tham gia một phiên họp đặc biệt,” Jones nói.

Mike Lindell, người sáng lập và Giám đốc điều hành của MyPillow, đã kêu gọi mọi người đứng lên và nói lên mối quan tâm của họ về cuộc bầu cử.

“Hôm nay chúng ta cần phải tuyên bố rằng gian lận này là có thật,” Lindell nói với Epoch Times tại Freedom Plaza.

“Chúng ta đang ở trong một trận chiến tinh thần, ngay trên đất nước này.”

Ông kêu gọi mọi người đừng mất hy vọng sau phán quyết của Tòa án Tối cao hôm 12/12, đồng thời khẳng định rằng đang có nhiều pháp lý khác đang diễn ra nhằm phản đối kết quả bầu cử ở các bang chiến trường. 

Mọi người sẽ xem nó. Cả thế giới sẽ chứng kiến ​​điều đó,” Lindell nói, đề cập đến bằng chứng gian lận bầu cử được tạo ra trong các vụ kiện này.

Thượng nghị sĩ bang Pennsylvania – Doug Mastriano,  người đã tổ chức phiên điều trần công khai đầu tiên về tính liêm chính trong bầu cử, nói với Epoch Times rằng văn phòng của ông đã nghe hàng nghìn người trên khắp bang Pennsylvania về các bất thường bầu cử khác nhau, chẳng hạn như bị từ chối vào các địa điểm bỏ phiếu và được thông báo rằng họ đã gửi một lá phiếu qua thư trong khi họ không gửi.

Ông Mastriano nói rằng Đảng Cộng hòa nói chung cần nhiều dũng khí hơn để tiến lên: “Chúng ta đứng về phía chính nghĩa và chúng tôi cần chiến đấu về phía trước về mặt chính trị chứ không chỉ lăn lộn.”

Nhưng ông cho biết ông có niềm tin chắc chắn rằng tình thế đang thay đổi.

“Chúng tôi đang thấy lòng can đảm đang tăng lên. Và vẫn chưa muộn. Không bao giờ là quá muộn,” Mastriano nói.

Thiện Thành

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

  Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

  Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

x