• TINHHOANET

Hàng chục cảnh sát New York cùng đưa con trai đồng nghiệp đến trường: Vì chúng tôi đã hứa

“Chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện lời hứa ‘không bao giờ quên gia đình Paul’, khi đưa Austin đến trường vào ngày đầu tiên của năm học“, đồng nghiệp của sĩ quan cảnh sát New York bị giết trong khi làm nhiệm vụ ở Bronx năm 2016 chia sẻ.

Nhân viên cảnh sát New York đi cùng Austin, con trai sĩ quan bị giết năm 2016 trong ngày nhập học. (Ảnh: Twitter)

Cha của Austin là một sĩ quan cảnh sát New York bị giết trong khi làm nhiệm vụ. Khi bi kịch xảy ra, đồng nghiệp của bố cậu bé khi đó đã hứa sẽ chăm lo cho Austin, anh trai của cậu – Joseph và mẹ cậu – Lisa Tuozzolo.

Và khi ngày khai giảng đến, cơ quan cảnh sát giữ lời hứa của họ bằng sự hiện diện đông đủ tại nhà của Austin, để thay mặt người đồng nghiệp vắn số làm tròn trách nhiệm của một người cha.

Cha của Austin, Thiếu úy Paul Tuozzolo, đã bị sát hại trong một cuộc đọ súng ở Bronx vào cuối thu năm 2016. Tuozzolo, 41 tuổi, là một nhân viên kỳ cựu của lực lượng cảnh sát với 19 năm làm việc. Và các nhân viên Sở Cảnh sát Thành phố New York thực sự mong muốn cậu bé Austin hiểu rằng luôn có rất nhiều người quan tâm đến cậu.

Sáng nay chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện lời hứa ‘không bao giờ quên gia đình Paul’, khi đưa Austin đến trường vào ngày đầu tiên của năm học“, các đồng nghiệp ở Bronx của Tuozzolo viết trên Twitter kèm theo những bức ảnh chụp với Austin và mẹ của cậu vào ngày 5/9.

Tuozzolo bị bắn chết vào ngày 4/11/2016, theo tờ New York Post. Anh đang đuổi bắt nghi phạm trong một cuộc tấn công có vũ trang, và bị nhận hai phát đạn khi anh bước ra khỏi chiếc xe tuần tra. Hung thủ đã bị một sĩ quan đi cùng Tuozzolo bắn hạ trong cuộc đọ súng sau đó.

Thủ phạm được xác định là Manuel Rosales, 35 tuổi, ở Brentwood, quận Suffolk, NY. Rosales từng bị bắt giữ 17 lần và ngồi tù  2 năm.

Một sĩ quan còn lại cũng đã bị bắn nhiều lần trong trận đọ súng. Trong khi đó, cảnh sát đã bắn hạ Rosales chỉ mới có 3 ngày tham gia lực lượng cảnh sát.

Viên cảnh sát này “đã đáp trả (làn đạn) như một chuyên gia dày dạn 30 năm kinh nghiệm, dù mới nhận việc có 3 ngày”, người đứng đầu Patrolmen’s Benevolent Association, Patrick Lynch, vào thời điểm đó nói.

“Đừng ray rứt gì cả – nó đáng phải thế“, cha của Rosales nói với các phóng viên.

Một đồng nghiệp sĩ quan cảnh sát mô tả Tuozzolo là “một người can trường, một người mà ai cũng muốn đồng hành và phối hợp chung”.

Người đứng đầu của Sergeants Benevolent Association là Ed Mullins, đã phải ngăn nước mắt rơi khi nói về Tuozzolo.

“Paul đã bị giết khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra”, Mullins nói. “Tôi tự hào gọi anh ấy là bạn.”

Theo Epochtimes

x