• TINHHOANET

Hàn Quốc: Cháy tòa nhà thương mại, 29 người thiệt mạng

Vào chiều tối 21/12, hỏa hoạn đã xảy ra tại một tòa nhà 8 tầng ở thành phố Jecheon, miền Nam Hàn Quốc, khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Nạn nhân của vụ cháy nhảy từ tầng cao xuống mong thoát nạn. (Ảnh: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời các nhà chức trách cho biết, vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ một chiếc xe đậu trong tầng hầm của tòa nhà ở thành phố Jecheon, cách Seoul 168km về phía Đông Nam.

Lửa sau đó lan nhanh và nuốt chửng tòa nhà 8 tầng – nơi có nhiều dịch vụ ăn uống giải trí, trong đó có một trung tâm thể hình, phòng xông hơi, nhà hàng… Khói từ vụ hỏa hoạn bốc cao và có thể được nhìn thấy từ khoảng cách hơn 160km.

Một quan chức thuộc lực lượng cứu hỏa thành phố Jecheon cho biết, khoảng 500 nhân viên cứu hỏa, 14 xe cứu thương và 3 trực thăng tham gia vào các hoạt động cứu nạn. Nhiều thang và cần cẩu cũng được huy động.

Hình ảnh từ các phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho thấy, những người lính cứu hỏa mang thiết bị chống ngạt leo lên thang để vào tòa nhà tìm kiếm các nạn nhân, máy bay trực thăng bay phía trên và phun nước vào tòa nhà trong khi đám đông tụ tập quanh tòa nhà đang cháy ngùn ngụt. Ngọn lửa hiện đã được kiểm soát.

Thông tin ban đầu cho biết vụ cháy khiến 16 người chết, sau con số tăng lên thành 20 người và đến nay là 29 người, theo đài NHK. Nhiều nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện.

Theo nhà chức trách, hầu hết nạn nhân được tìm thấy trong phòng xông hơi ở tầng hai và tầng ba tòa nhà. Đang có lo ngại số người chết sẽ còn tăng lên.

 

Hãng tin Yonhap đưa tin, Tổng thống Moon Jae-in đã chia buồn cùng gia đình các nạn nhân vụ cháy, cũng như chỉ thị cho các lực lượng chức năng nỗ lực hết sức nhằm giảm thiểu thiệt hại về người do vụ hỏa hoạn.

Jecheon có dân số khoảng 130.000 người. Thành phố này thuộc tỉnh Bắc Chungcheong, cách Pyeongchang – nơi sẽ diễn ra Thế vận hội mùa Đông 2018, khoảng 30km về phía Tây Nam.

Tú Văn (t/h)

x