Hai xác khô bí ẩn Chupacabras xuất hiện ở Chile

Người dân ở một vùng nông thôn của Chile đang lo ngại khi phát hiện hai xác khô bí ẩn được cho là của loài quái vật chuyên hút máu Chupacabras.

Hai xác khô mà người dân tìm thấy ở ngoại ô thành phố Monte Patria, Chile. (Ảnh CEN)

Hôm Thứ Năm (22/1), một nhóm nông dân ở ngoại ô thành phố Monte Patria, Chile tình cờ phát hiện hai xác của một loài động vật bí ẩn. Họ sợ hãi khi nghĩ rằng chúng có thể là xác của Chupacabras, loài động vật hút máu có thân hình kỳ dị.

Trong tiếng Tây Ban Nha, Chupacabras có nghĩa là “kẻ hút máu dê”. Theo lời đồn đại, Chupacabras là những quái vật có răng nanh nhọn hoắt, hàng gai sắc dọc sống lưng, cao khoảng 1,5 m và có thể nhảy như chuột túi. Người ta kể rằng chúng thường xuất hiện ở Trung và Nam Mỹ.

Javier Prohens, một nông dân nuôi dê 45 tuổi, kể rằng hôm đó ông và những người bạn đang ăn trưa thì Bricio Saldivar, 54 tuổi, chạy tới chỗ họ với vẻ mặt sợ hãi. Saldivar nói ông đang đi dạo quanh một xưởng rượu bỏ hoang thì phát hiện hai xác chết khô kỳ lạ nằm giữa đống cỏ khô trong một hầm rượu.

Farmers Living In Fear After Remains Of Mythical Monster Found
Trong tiếng Tây Ban Nha, Chupacabras có nghĩa là “kẻ hút máu dê”. (Ảnh CEN)

Ban đầu người dân địa phương nghĩ hai xác khô đó có thể là những con dơi. Nhưng khi nhìn kỹ, họ cho rằng dơi không thể lớn như thế và phần đầu của chúng quá to so với cơ thể. Vài người ở đó nói rằng chúng giống loài quái thú Chupacabras.

Querubin Lebron, 38 tuổi, cho biết: “nguồn thu nhập chính của chúng tôi là từ nuôi dê.   Ở đây nuôi rất nhiều dê”.

“Mặc dù các câu chuyện kể rằng chúng chỉ tấn công động vật, nhưng ai biết được thực tế nó có tấn công trẻ em hay không”.

Vậy nên người dân ở đây rất lo ngại nếu hai xác khô đó thật sự là Chupacabras.

Tháng 4/2014, một cặp vợ chồng ở Texas, Mỹ cũng thông báo rằng họ đã bắt được một động vật có đầu hói, mắt xanh, không có lông, mõm thon dài rất giống những lời mô tả về quái thú hút máu dê. Sau đó, các nhân viên động vật học địa phương phát hiện thấy đó chỉ là một con sói đồng cỏ trụi lông vì bệnh ghẻ.

Các nhà khoa học vẫn chưa khẳng định quái thú hút máu dê có tồn tại hay không, bởi người ta mới chỉ biết đến nó qua những câu chuyện, chứ chưa ai từng thấy chúng hay có bất kỳ bằng chứng nào về sự tồn tại của chúng.

Theo Zing News