• TINHHOANET

Hai thanh niên trở thành anh hùng sau khi ngăn ISIS đánh bom liều chết

Các trang mạng xã hội đang tràn ngập lời ca ngợi hai thanh niên Arab Saudi vừa tử nạn khi ngăn chặn thành viên đánh bom tự sát của Nhà nước Hồi giáo (ISIS) đang cố đánh bom một nhà thờ.

bcec475c-e93a-487a-b1b4-ce3fef-6616-8832
Abdul-Jalil (phải) và người bạn Mohammad Hassan Ali bin Isa thiệt mạng trong vụ tấn công của ISIS. Ảnh: Twitter

Theo Al Arabiya, nhân chứng kể lại rằng Abdul-Jalil al-Arbash và bạn là Mohammad Hassan Ali bin Isa hôm 29/5 đã xua đuổi đối tượng đánh bom và sau đó thiệt mạng khi người này kích hoạt chất nổ tại bãi xe của nhà nhờ Hồi giáo ở Dammam, đông Arab Saudi.

Thủ phạm đánh bom liều chết được cho là đã cải trang thành nữ. Hai thanh niên đã xua đuổi người này khi cố đi vào khu vực danh cho phụ nữ ở phía Nam của nhà thờ, nhân chứng cho biết.

Người dùng mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh của hai thanh niên và gọi họ là những người hùng.

“Abdul-Jalil đã cứu hàng trăm mạng người, trong đó có cha tôi và một số bạn của tôi”, một sinh viên viết. “Chúng tôi tin rằng điều Abdul-Jalil làm đã khiến cậu ấy trở thành một anh hùng. Thế giới sẽ không bao giờ quên những anh hùng”.

 “Họ đã cứu rất nhiều mạng người khi ngăn kẻ đánh bom vào bên trong nhà thờ. Họ đều là những anh hùng”, một người địa phương nói.

ISIS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Hồi đầu Tháng 6, nhóm cực đoan cũng đánh bom tự sát tại một nhà thờ Hồi giáo ở Qatif, Arab Saudi, khiến 21 người chết.

Theo báo cáo của tạp chí khoa Lancet của Anh, tính tới Tháng 5/2011 những đối tượng đánh bom tự sát đã gây ra hơn 12.000 cái chết của thường dân Iraq và làm bị thương ít nhất 30.000 người kể từ khi chiến tranh bắt đầu năm 2003.

Theo VNE

x