• TINHHOANET

Hai tay lái F1 chinh phục 99 khúc cua tử thần trên Thiên Môn sơn

Nếu là fan ruột của loạt phim Hollywood “Fast and Furious”, thì bạn không thể bỏ lỡ cuộc đối đầu vô tiền khoáng hậu giữa hai tay đua công thức 1, để tranh danh hiệu “Vua rê xe” (Drift King), xem ai là người có kỹ năng và thần kinh “thép”. Những cảnh quay sẽ tạo cảm giác nghẹt thở cho bất kì ai đam mê tốc độ.

Quang cảnh đường đua lên Thiên Môn sơn chụp từ Drone
Quan cảnh đường đua lên Thiên Môn sơn chụp từ Drone

James Tang (Hồng Kông) và Federico Sceriffo (Ý), hai tay đua F1 thể loại “rê rắc” hàng đầu thế giới sẽ tranh tài trên đường đua dài 6.5km, ở độ cao 1.2km với chính xác 99 khúc cua với độ gấp gần như tuyệt đối.

Địa điểm diễn ra cuộc đua thuộc núi Thiên Môn, tỉnh Hồ Nam. Con số 99 tượng trưng cho 9 tầng trời, và nơi đây còn lưu truyền các câu chuyện về lối dẫn lên thiên thượng với cổng vào ẩn đâu đó trong mây.

Đường đua “lên trời” này là một thử thách chưa từng có trước đó, cũng như vinh dự cho các tay đua được thi thố tại một địa điểm thú vị. Tuy nhiên, cuộc đua lần này không giống với bất kì cuộc đua nào diễn ra dưới đất trước đó.

Những kè đá mỏng manh hai bên sườn núi chỉ có tác dụng dẫn lối cho xe đi, mà không hề có tác dụng bảo hộ nào đối với những tay chuyện nghiệp sẵn sàng đẩy tốc độ xe lên hơn 160km/h.

Ai đã chiến thắng trên đường đua này không quan trọng, chỉ biết rằng họ cách nhau có 1.5 điểm. Chúc mừng cho các tay lái vì cả hai xe cuối cùng cũng về đích an toàn mà không có ai bị leo lề hay bể bánh.

Bruce Phan – Theo Vision Times

x