• TINHHOANET

Hải Phòng: Dùng Google Maps chỉ đường, tài xế taxi lái xe xuống mương nước thải

Vì đêm khuya trời tối cộng thêm mưa lớn và bản thân cũng không rành đường nên một tài xế taxi đã nhờ Google Maps chỉ dẫn, rồi chủ quan đánh lái theo hướng dẫn của ứng dụng này khiến chiếc xe lao xuống mương nước thải.

Chiếc xe taxi bị lật ngửa khi lao xuống mương nước thải.
Chiếc xe taxi bị lật ngửa khi lao xuống mương nước thải. (Ảnh qua dkn)

Trao đổi với phóng viên, đại diện Trung tâm cứu hộ – cứu nạn Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa trục vớt một chiếc taxi của Hãng Én Vàng bị lao xuống mương nước thải thuộc khu Đẩu Vũ (phường Văn Đẩu, quận Kiến An, TP. Hải Phòng) vào khoảng 3h sáng ngày 8/10.

Tài xế cho biết vào khoảng thời gian trên do trời tối, mưa gió và bị mất điện cộng với việc anh không rành đường nên phải nhờ ứng dụng Google Maps trên điện thoại để chỉ đường. 

Vì chủ quan đánh lái theo hướng dẫn có Google Maps, thiếu quan sát thực tế nên tài xế đã lao xe xuống đúng mương nước thải sinh hoạt đen ngòm. May mắn khi xảy ra sự việc, người dân đã kịp thời phát hiện và lao đến mở cửa kéo tài xế ra ngoài nên không gây thiệt hại về người.

Tài xế may mắn thoát ra ngoài kịp thời khi người dân phát hiện đến phối hợp mở cửa.
Tài xế may mắn thoát ra ngoài kịp thời khi người dân phát hiện đến phối hợp mở cửa. (Ảnh qua tuoitre)

Theo nhận định của một số người dân thì đoạn cầu bắc qua con mương nước thải này không có lan can nên nhiều khả năng trời tối và mưa gió lớn khiến tài xế thấy rõ dẫn tới việc lao xuống mương và làm chiếc xe lật ngửa.

Trước sự việc hy hữu trên, nhiều cư dân mạng đã không khỏi cảm thán.Nhìn chiếc xe thảm quá, không biết bác tài đã làm sai thao tác nào?”, thành viên Minh Quân bình luận.

Có người lại thắc mắc không hiểu tài xế thoát ra khỏi xe bằng cách nào. “Tai nạn xảy ra vào sáng sớm, tài xế thoát ra như thế nào nhỉ? Khi đó, chắc chưa có người dân hỗ trợ đâu”, một người khác thắc mắc. 

Vũ Tuấn (t/h)

x