Hai đứa trẻ bị bắt cóc và lời hứa cứu mạng 3 người

15/10/15, 09:56 Đọc & Suy ngẫm

Một vụ nổ chết người có thể đã xảy ra, nhưng người đàn ông khắp mình quấn đầy thuốc nổ ấy cuối cùng đã giơ tay đầu hàng khi thực sự rung động trước sự tín nhiệm của 2 đứa trẻ. Đây là một câu chuyện có thật khiến chúng ta phải suy ngẫm …

Một người đàn ông bị bạn lừa gạt đến khuynh gia bại sản, dẫn đến thù hận tất cả, lại bị rung động bởi hai đứa trẻ thơ ngây mà dừng lại trước bờ vực thẳm. (Ảnh: Internet)

Một người đàn ông quấn đầy thuốc nổ xung quanh người, đột nhập vào một trường học rồi bắt cóc hai học sinh cấp hai, một nam và một nữ. Người đàn ông này khi thì ngửa mặt lên trời cười to, khi lại khóc rống lên, cảm xúc thay đổi bất thường. Sau một hồi, giằng co với phía cảnh sát, hắn đưa ra điều kiện khiến mọi người dở khóc dở cười: “Yêu cầu Cảnh sát lập tức xử bắn phạm nhân XX… nếu không tôi sẽ chết cùng hai con tin này”.

Cảnh sát đã nhanh chóng điều tra rõ lai lịch của ông ta, và biết rằng ông từng làm thuê nhiều năm tại các mỏ đá nên rất thông thạo chế tạo và sử dụng chất nổ. Sau này, ông đã đổi sang nghề buôn bán. Một tháng trước, ông bị người bạn tên là XX này lừa đến khuynh gia bại sản, vì vậy hiện tinh thần đang bị kích động rất mạnh. Ông XX vì bị tình nghi là lừa đảo nên đã bị bắt và đang chờ pháp luật xử lý. Vì vậy, điều kiện mà người đàn ông này đưa ra là vô lý, phía cảnh sát đương nhiên không thể đáp ứng. Hiện tại tình thể rất nguy cấp, chỉ cần ông ta ngã xuống đất chất nổ sẽ bị kích hoạt và nổ tung ngay, phía cảnh sát không thể tấn công hạ gục đối phương được.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người, cảnh sát liền phái một chuyên gia đàm phán đến thương lượng nhằm tìm thời cơ hành động. Hai bên đàm phán từ sáng sớm đến giữa trưa, cảm xúc ông ta có chút ổn định nhưng thể trạng có phần giảm sút. Tuy nhiên, ông vẫn không hề buông lỏng cảnh giác.

Cuối cùng, phía cảnh sát cử hai cảnh sát đặc công lặng lẽ tiến lại gần, dự định hành động thì bất ngờ hai em học sinh lên tiếng xin được đi vệ sinh. Người đàn ông sững sờ một lát rồi nói: “Muốn chạy trốn à, không dễ dàng như vậy đâu, định biến ta thành đồ ngốc à?”. Ông ta nhìn bốn phía và phát hiện ra phía sau đang có cảnh sát tới gần. Ông lập tức nắm tay kéo chặt kíp nổ và hét to: “Lừa đảo! Tất cả các người đều là lừa đảo!”.  Cảnh sát thất bại trong gang tấc, không khí trở nên căng thẳng.

Tình thế lúc này cực kỳ nguy cấp, nhưng hai học sinh vô tư chưa hiểu rõ tình hình. Một lát sau, người đàn ông đột nhiên cười ha hả, vừa dậm chân xuống đất vừa quát lên: “Được! Ta đồng ý cho hai đứa chúng mày đi vệ sinh, nhưng phải từng đứa đi một. Nếu như đứa kia không quay lại, thì đứa còn lại sẽ chết cùng ta!”. Ông đã không còn tin tưởng cảnh sát và giọng điệu này cũng cho thấy bản thân ông không còn muốn thương lượng nữa rồi. Hai đứa trẻ sợ đến mặt trắng bệch. Đây là một điều kiện quá độc ác, hai đứa trẻ đều hiểu rõ, trong tình thế này thì ai được thoát ra cũng chẳng muốn quay lại để chịu chết?

Sự việc đột xuất khiến cảnh sát cũng không có cách ứng phó kịp thời, không khí trở lên nghẹt thở. Hai đứa trẻ nhìn nhau, không biết làm sao. “Nếu không đứa nào đi thì cả hai sẽ chết cùng ta”, người đàn ông đắc ý với điều kiện của mình và không ngừng uy hiếp, thúc giục hai đứa trẻ. Sau khi giằng co một lát, em học sinh nam nói trước: “Mình là nam nhi, bạn hãy đi trước đi!”. Cô bé cảm giác có chút được ưu tiên, xoay người bước đi, vừa bước đi được hai bước thì đột nhiên dừng lại, rồi nói với bạn nam: “Xin cậu hãy tin tưởng ở mình, mình nhất định sẽ quay trở lại!”. Giọng nói của cô bé tuy nhỏ nhẹ nhưng từng chữ từng chữ đều rất rõ ràng.

Nam học sinh nở nụ cười rồi gật đầu nhè nhẹ: “Mình tin tưởng ở bạn!”. Cô bé chạy đi, cách thần chết càng ngày càng xa…

Lúc này, nếu như từ toàn cục mà suy xét, cô bé nên quay lại vì như vậy sẽ không làm kích động cảm xúc của người đàn ông kia rồi sau đó sẽ tìm đối sách. Tuy nhiên, đối với một cô bé, thật khó khăn mới tìm được con đường sống, nên việc quay lại hay không phải do chính cô bé quyết định. Thời gian tựa như dừng lại, không một tiếng động.

Sau mấy phút, cô bé đã chủ động quay trở lại. Người đàn ông cảm thấy bất ngờ, có chút không hài lòng lại có chút xuống tinh thần, đành phải để cậu bé đi. Cậu bé trước khi đi cũng nói với cô bé rằng: “Hãy tin tưởng ở mình, mình nhất định sẽ quay lại!”. Cô bé cũng mỉm cười và gật đầu.

Khi cậu bé này đi vệ sinh xong, đang định quay trở lại thì từ trong đám đông, một người phụ nữ chạy ra, vừa ôm lấy cậu bé, vừa khóc to, cậu bé chợt thốt lên một tiếng “Mẹ!”. Người đàn ông nhìn thấy cảnh tượng này, trên mặt không giấu nổi vẻ đắc ý: “Trên đời này làm gì người mẹ nào đứng trơ mắt nhìn con đi chịu chết kia chứ?”. Tên tội phạm tay kéo ngòi nổ rồi ngửa mặt lên trời cười ha hả, tiếng cười thê lương làm xé tan khoảng tĩnh lặng của sân trường, khiến mọi người sợ hãi…

3
“Con trai, con là nam nhi, mẹ tin con sẽ có biện pháp và không bị khuất phục!”. (Ảnh: Internet)

Cô bé bắt đầu run nhè nhẹ và lặng lẽ nhắm đôi mắt lại một cách tuyệt vọng. Không ai ngờ được rằng, mẹ cậu bé lau khô nước mắt và vỗ vỗ vào bả vai của cậu con trai rồi nói: “Con trai, con là nam nhi, mẹ tin con sẽ có biện pháp và không bị khuất phục!”. Được sự khích lệ của mẹ, cậu bé đi về phía người đàn ông và cô bạn gái. Chứng kiến hai đứa trẻ đều quay trở lại, người đàn ông thể hiện vẻ mặt không tin nổi, đôi mắt nhìn chằm chằm vào hai đứa trẻ biểu lộ sự kỳ quái khó hiểu. Mấy phút sau, người đàn ông tự đưa hai tay lên đầu và hướng về phía cảnh sát mà đầu hàng.

Sau này có phóng viên hỏi ông: “Tại sao ngày hôm đó ông lại buông tay?”. Ông trả lời: “Từ sau khi bị bạn lừa gạt, tôi đã bắt đầu nghi ngờ tất cả, không tin tưởng bất kể một ai, cho nên tôi muốn trả thù tất cả. Nhưng hôm đó, tôi nhìn thấy cảnh hai đứa trẻ dùng tính mạng của mình mà tin tưởng nhau, tôi biết mình sai rồi!”

Một người đàn ông bị bạn lừa gạt đến khuynh gia bại sản, dẫn đến thù hận tất cả, lại bị rung động bởi hai đứa trẻ thơ ngây mà dừng lại trước bờ vực thẳm. Bởi vì cuối cùng ông cũng nhận ra rằng, giữa con người với nhau vẫn tồn tại sự tin tưởng.

Theo Daikynguyenvn / NTDTV

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

Ad will display in 09 seconds

Người xưa đối đãi thế nào với rượu

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

  Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

 • Người xưa đối đãi thế nào với rượu

  Người xưa đối đãi thế nào với rượu

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

x