• TINHHOANET

Hai bé gái Lai Châu tử vong nghi do ăn phải dâu mới phun thuốc trừ sâu

Vào ngày 30/9, hai cháu gái tại Lai Châu đã tử vong sau khi có biểu hiện ngộ độc. Theo chia sẻ của những người liên quan, nạn nhân trước đó đã ăn phải dâu chín mới vừa phun thuốc trừ sâu.

Dâu vừa mới phun thuốc trừ sâu mà không có biển cảnh báo sẽ rất nguy hiểm cho người xung quanh. (Ảnh minh họa)

Hai nạn nhân cụ thể là cháu Lù Thị Kim Vân và Lò Thị Lê, đều 5 tuổi, ở bản Phiêng Chạng, xã Noong Hẻo, huyện biên giới Sìn Hồ, Lai Châu đang học lớp mẫu giáo lớn tại trường Mầm non số 2 Noong Hẻo, bỗng nhiên có biểu hiện bị ngộ độc. Các cháu được các cô giáo và gia đình đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ ngày 30/9, 2 cháu nhỏ nói trên đến nhà một bạn ở cùng bản để rủ nhau đi học. Khi đến nhà bạn, thấy cây dâu nhà bạn có quả chín, các cháu liền hái quả và ăn.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, khi đang học trong lớp, cô giáo phát hiện thấy 2 cháu Vân và Lê có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, khó thở, người tím tái. Cô liền báo tin cho gia đình và cùng gia đình đưa hai cháu đến Phòng khám Đa khoa Pa Há ở cách trường 20 km để cấp cứu… Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ cùng ngày, 2 cháu đã tử vong.

Nguyên nhân gây tử vong ban đầu được xác định là do các cháu đã ăn phải quả dâu mới được chủ nhà phun thuốc trừ sâu hôm trước…

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ đã tới thăm hỏi, động viên, hỗ trợ một phần mai táng phí cho gia đình các nạn nhân.

Hiện các cơ quan chức năng địa phương tỉnh Lai Châu tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo vietnamnet

x