Hacker kể về quá trình xâm nhập NASA và thu thập các thông tin về UFO

06/03/15, 14:40 Người ngoài hành tinh

Hacker Gary McKinnon đã bỏ 2 năm trời để tìm kiếm bằng chứng về sự sống ngoài Trái Đất trên hệ thống máy tính của NASA. Vào thời điểm đó (năm 2002), tòa án Mỹ đã cố gắng thuyết phục Anh dẫn độ Gary về đất nước họ để xử phạt người này 60 năm tù.

mckinnon_matrices
Hacker Gary McKinnon

Do bị cấm sử dụng Internet, Gary McKinnon đã phải trao đổi trực tiếp với ông Spencer Kelly, người dẫn chương trình Click của BBC để nói về nỗ lực 2 năm đó của mình.

Spencer Kelly: Đây là danh sách các tội danh đang cáo buộc anh: Tấn công vào các mạng máy tính của Quân đội Mỹ, Mạng Hải quân, Mạng Không lực Hoa Kỳ, Bộ Quốc Phòng và cơ quan hàng không vũ trụ NASA, cùng với các tội khác nữa. Vì sao vậy?

Gary McKinnon: Tôi đã tìm kiếm các công nghệ bí mật, chẳng hạn như công nghệ UFO của người ngoài hành tinh (cười).

Trong khi những người già không có đủ tiền để mua nhiên liệu chạy xe, nhiều quốc gia bị tấn công bởi hợp đồng dầu mỏ ràng buộc với phương Tây, thì các cơ quan bí mật của Mỹ lại đang che dấu công nghệ năng lượng miễn phí, công nghệ chống lại sức hút của Trái đất từ người ngoài hành tinh.

SK: Anh đã xâm nhập vào hệ thống của NASA và Bộ Quốc Phòng Mỹ như thế nào?

GM: Không giống như những gì anh được đọc trên báo chí, việc xâm nhập không quá cao siêu và xuất chúng như vậy. Trong những máy tính chỉ có một người sử dụng, người ta thường không cài mật khẩu. Bằng cách viết một script Perl nhỏ (một chương trình bằng ngôn ngữ Perl nhằm kiểm tra xem password là mặc định hay bỏ trống) rồi gắn vào các chương trình của người khác, tôi có thể quét được 65.000 máy tính chỉ trong vòng 8 phút.

SK: Ý của anh có phải là, anh đã quét thấy những máy tính có quyền bảo mật cấp cao (administrator), nhưng lại không hề có mật khẩu?  Có phải chúng được thiết lập một cách mặc định như vậy từ ban đầu?

GM: Đúng, chính xác.

SK: Có phải anh là hacker duy nhất vượt qua được hệ thống phòng thủ quan trọng, nhưng có mức kiên cố hơi thấp hơn mong đợi một chút như thế này?

GM: Anh nói đúng về sự kiên cố của hệ thống phòng thủ này, nhưng đằng sau ‘bức tường kiên cố’ đó chẳng có một tuyến phòng thủ nào cả, đây thực sự là một nơi “vườn không nhà trống” với các hacker nước ngoài.

SK: Thế anh đã xâm nhập vào những hệ thống máy tính này trong khoảng thời gian bao lâu? Chỉ một lần duy nhất hay nhiều lần trong hàng tuần?

GM: Ồ không, sao lại ngắn thế. Tôi vào đó trong 2 năm trời liền.

SK: Và anh không hề bị phát hiện trong 2 năm đó?

GM: Đúng thế. Tôi đã rất cẩn thận khi ra vào các hệ thống đó.

SK: Thế anh vào lúc nửa đêm à?

GM: Đúng, tôi luôn tận dụng sự khác biệt về múi giờ để qua mặt khâu kiểm soát. Làm điều đó lúc nửa đêm thì sẽ có ít người xung quanh anh. Nhưng trong một lần ‘dạo chơi’, một kỹ sư quản trị mạng đã nhìn thấy tôi trong hệ thống máy tính đó. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau qua WordPad. Đó là một chuyện rất lạ kỳ.

SK: Thế anh ta nói gì và anh đã trả lời như thế nào?

GM: Anh ta hỏi “Anh đang làm gì vậy?” với một tâm trạng hơi sốc. Tôi trả lời rằng tôi từ Trung tâm bảo mật máy tính quân sự của Mỹ và anh ta có thể hoàn toàn tin tưởng ở tôi.

SK: Thế anh có tìm được thứ mình muốn không?

GM: Có chứ.

SK: Cho chúng tôi biết về nó đi.

GM: Có một quyển sách dày gồm 400 nhân chứng – các chuyên gia đủ loại, từ những người điều hành không lưu cho máy bay dân sự cho tới những người vận hành hệ thống radar quân sự. Quyển sách này được cung cấp cho những lãnh đạo chịu trách nhiệm quyết định việc có khai hoả các tên lửa hạt nhân hay không.

Có một nhóm mang tên Disclosure Project (Dự án phơi trần sự thật). Họ là những người rất đáng tin cậy, họ đang nắm trong tay công nghệ phi trọng lực của người ngoài hành tinh, đó là nguồn năng lượng mới có thể khai thác vô tận và không mất tiền mua. Công nghệ này ra đời sau khi họ ‘tóm’ được UFO và phân tích cấu tạo của nó.

SK: Thế anh tìm được gì bên trong NASA?

GM: Có một nhóm làm việc trong tòa nhà thứ 8 của Trung tâm vũ trụ Johnson. Họ thường lọc ra hình ảnh về UFO mà các vệ tinh chụp được, các bức ảnh đó có độ phân giải khá cao. Tôi đã lấy được một bức ảnh trong số đó bằng cách sử dụng đường truyền dial-up 56k, chậm hơn nhiều lần so với bây giờ vì đó vẫn là thời kỳ của dial-up. Tôi cũng sử dụng một chương trình kiểm soát máy tính từ xa và giảm độ chi tiết màu của tấm ảnh xuống chỉ còn 4bit với độ phân giải rất thấp. Thậm chí khi đã làm như vậy, việc lấy được tấm ảnh đó về vẫn rất khó khăn vì tốc độ đường truyền quá thấp.

Bức ảnh UFO hình điếu thuốc lá được Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA chụp vào năm 1966.

Những hình ảnh thu được khiến tôi thực sự kinh ngạc. Đó là một thành quả đỉnh điểm trong tất cả những nỗ lực của tôi, một bức ảnh mà chắc chắn không phải là photoshop. Đó là một vật thể lơ lửng bên trên bán cầu của trái đất, có vẻ giống như một vệ tinh. Nó có hình điếu thuốc lá với các đường cong tròn cả ở trên dưới, trái phải và hai đầu. Mặc dù là một hình ảnh có độ phân giải thấp, nhưng nó được chụp ở khoảng cách rất gần. Vật thể đó được nằm lơ lửng trong không gian, bán cầu của trái đất hiện diện phía bên dưới nó, và không hề có đinh tán, không có vết ghép nối, không có chi tiết nào giống với các chi tiết thông thường mà được con người tạo ra.

SK: Anh có lưu được bản copy nào của nó không? Nó được download về máy tính của anh chứ?

GM: Không!, chương trình xem đồ hoạ từ xa hoạt động theo dạng “từng khung hình một” (frame by frame). Đó là một ứng dụng Java, nên sẽ chẳng thể lưu tấm ảnh nào về ổ cứng của tôi, hoặc nếu có chăng cũng chỉ là một khung hình tại 1 thời điểm.

SK: Thế anh có lấy được khung hình nào không?

GM: Không.

SK: Điều gì đã xảy ra vậy?

GM: Mỗi khi tôi cắt hình để lấy ra theo kiểu print screen (chụp màn hình), hình ảnh đều biến mất.

SK: Anh đã xử lý để làm giảm thời gian download tấm ảnh về rồi cơ mà?

GM: Đúng, nhưng tôi đã nhìn thấy bàn tay của anh ta (kỹ sư quản trị mạng) can thiệp vào và ngăn chặn quá trình đó.

SK: Cảm ơn anh đã trả lời phỏng vấn!

Các vụ tấn công của McKinnon diễn ra từ năm 2001-2002, và nghiêm trọng tới mức nó đã vô hiệu hóa cơ chế bảo vệ thủ đô Washington của quân đội. Nguy hiểm hơn, McKinnon còn xóa cả file log trên những máy tính đặt tại Trạm vũ khí hải quân Earle ở New Jersey.

Vụ tấn công cuối cùng của McKinnon xảy ra ngay sau sự kiện 11/9 đã phong tỏa gần 300 máy tính của Trạm theo dõi vũ khí trên. NASA và các máy tính do tư nhân quản lý khác cũng bị phá hủy, khiến cho số thiệt hại mà hacker này gây ra lên tới 900 nghìn USD.

Vào thời điểm McKinnon bị buộc tội, thẩm pháp Paul McNulty đã gọi đây là vụ tấn công vào mạng quân sự lớn nhất trong lịch sử.

Hồi Tháng 10/2012 việc dẫn độ tin tặc này sang Mỹ đã bị hủy bở bởi các báo cáo y khoa kết luận rằng Gary có dấu hiệu của bệnh tự kỷ. Vào Tháng 11/2012, McKinnon được thông báo rằng ông sẽ không chịu sự cáo buộc nào từ Anh quốc và ông có thể sử dụng máy tính trở lại.

Hiện hacker này đang làm chủ công ty Small SEO, chuyên can thiệp vào các trang web để nâng cao kết quả tìm kiếm lên vị trí cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Theo Zeronews

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x