• TINHHOANET

Hà Tĩnh: Sét đánh cháy rụi căn nhà, 3 đứa con nhỏ bơ vơ

Sau cơn mưa giông lớn, một tia sét đánh trúng một nhà dân ở Hà Tĩnh khiến căn nhà cháy rụi.

Khoảng 15h ngày 17/7, xã Hương Lâm (Hương Khê, Hà Tĩnh) xảy ra trận mưa giông lớn sau nhiều ngày nắng nóng. Một tia sét đánh trúng hệ thống dây điện trong căn nhà cấp bốn của gia đình anh Đinh Trọng Hà (43 tuổi). Lửa sau đó bốc cháy dữ dội và lan nhanh thiêu rụi toàn bộ bàn ghế, tivi, giường tủ, kéo ngôi nhà đổ sập, không còn lại thứ gì.

3 con của anh Hà thất thần bên chiếc xe đạp trơ khung
3 con của anh Hà thất thần bên chiếc xe đạp trơ khung. (Ảnh qua VietNamNet)

Phát hiện cháy, người dân đã nỗ lực dập lửa nhưng do gặp gió mạnh, đám cháy lan nhanh nên ngôi nhà của gia đình anh Hà bị lửa thiêu rụi. 

Một người hàng xóm của gia đình cho biết: “Gia đình anh Hà có hoàn cảnh rất đáng thương, vợ chồng đau ốm thường xuyên nên hết sức khó khăn. Họ vừa bán trâu, gom được ít tiền đi chữa bệnh nhưng chưa được bao lâu thì xảy ra cơ sự này”.

Người dân ra sứuc dập lửa nhưng vẫn không kịp.
Người dân ra sức dập lửa nhưng vẫn không kịp. (Ảnh qua VietNamNet)

May mắn là trong thời gian cả 2 vợ chồng đi chữa bệnh có gửi 3 đứa con nhỏ từ 3-9 tuổi gửi cho bà ngoại ở gần đó chăm sóc, nên không có ai bị thương vong.

Video: Bị sét đánh, nhà rông truyền thống người Xơ Đăng tại Kon Tum cháy rụi. (Nguồn: Việt Nam quê hương đất nước tôi)

videoPlayerId=e5985fe6b

Theo thông tin được biết, gia đình anh Hà thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bản thân anh Hà bị chất độc da cam, còn vợ thì liên tục đau yếu, trong khi cả 2 vợ chồng còn phải nuôi đến 3 đứa con nhỏ.

ách vở đồ dùng học tập của các con anh Hà bị đốt cháy, 3 đứa trẻ bới tro nhặt lại những trang sách cháy dở
Sách vở đồ dùng học tập của các con anh Hà bị đốt cháy, 3 đứa trẻ bới tro nhặt lại những trang sách cháy dở. (Ảnh qua VietNamNet)

Sau vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đang huy động sự đóng góp của người dân và các nhà hảo tâm để dựng lại căn nhà tạm cho gia đình ông Hà.

Chủ tịch UBND xã Hương Lâm Phạm Đại Dũng cho biết: “Tôi huy động mỗi cán bộ ủng hộ ít nhất 100 nghìn đồng, đồng thời trong ngày mai đến nhà dân xin gạo cho mấy đứa nhỏ”, ông Dũng nói.

Ngôi nhà bị thiêu rụi
Ngôi nhà bị thiêu rụi. (Ảnh qua VietNamNet)

Được biết, từ ngày 25 đến 30/6 do thời tiết nắng nóng kéo dài, Hà Tĩnh từng xảy ra hàng loạt vụ cháy rừng nghiêm trọng kéo dài ở huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Đức Thọ, Hương Sơn… khiến hơn 250 ha rừng bị thiêu rụi. Hàng nghìn người được huy động tham gia dập lửa, trong đó có người thương vong.

  Anh Thư (t/h)

x