• TINHHOANET

Hà Tĩnh: Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân cùng lá thư ‘mẹ xin lỗi’

“Mẹ xin lỗi con. Vì hoàn cảnh khó khăn, mẹ sinh con ra mà không thể nuôi dưỡng được. Mẹ mong con gặp được người yêu thương, nuôi nấng, dạy dỗ con nên người…” là những lời cuối cùng của bà mẹ trẻ dành cho bé trai sơ sinh bụ bẫm 4kg trước khi quay lưng rời đi.

Bé trai khoảng 20 ngày tuổi người dân phát hiện trước cổng nhà anh Tài. (Ảnh qua Zing)
Bé trai khoảng 20 ngày tuổi người dân phát hiện trước cổng nhà anh Tài. (Ảnh qua Zing)

Sáng sớm ngày 12/1, trên con đường vẫn còn ướt hơi sương, anh Phong rảo bước đến thăm anh trai mình là Trần Minh Tài (1976, thôn 4, xã Thọ Điền, Vũ Quang, Hà Tĩnh).

Gần đến cổng nhà anh trai, anh Phong hốt hoảng khi phát hiện có một bé trai khoảng 20 ngày tuổi, nặng tầm 4kg được quấn bên trong chiếc chăn màu xanh nằm trên nền đá lạnh, bên cạnh còn có một số quần áo và sữa.

Bé trai cứ thế nhắm nghiền mắt, môi đã bị tím lại vì lạnh nhưng lại không hề khóc lóc. Sau đó cháu bé đã được bế vào nhà anh Tài ủ ấm, trong lúc kiểm tra vật dụng xung quanh, mọi người phát hiện chân bé có đeo một chiếc vòng mang tên mẹ Cao Thị Lộc cùng một bức thư được nhét trong số quần áo để lại.

“Mẹ xin lỗi con. Vì hoàn cảnh khó khăn, mẹ sinh con ra mà không thể nuôi dưỡng được. Mẹ mong con gặp được người yêu thương, nuôi nấng, dạy dỗ con nên người. Xin cảm ơn gia đình đã nhận con làm con nuôi” là toàn bộ nội dung bức thư mà mẹ Lộc nhắn lại trước khi rời đi…

Là thư với lời xin lỗi được phát hiện cùng bé trai. (Ảnh qua nld)
Là thư với lời xin lỗi được phát hiện cùng bé trai. (Ảnh qua nld)

Gia đình anh Tài sau đó đã trình báo với chính quyền địa phương về trường hợp cháu bé bị bỏ rơi này. 

Được biết, vợ chồng anh Tài cưới nhau nhiều năm nhưng chưa có con, kinh tế cũng khá giả. Bên cạnh đó, anh chị cũng đã nhiều lần phát đi thông báo đi tìm con nuôi. Vì vậy, vợ chồng anh Tài rất vui mừng và cũng tha thiết được nhận nuôi bé trai này.

Theo ông Nguyễn Đăng Nhàn, Chủ tịch UBND xã Thọ Điền thì xã đã hoàn tất thủ tục hành chính và tạm giao cháu bé cho gia đình anh Tài chăm sóc, nuôi dưỡng theo đơn tự nguyện của gia đình. Đồng thời, phát đi thông báo tìm người thân của bé trai trong 7 ngày theo quy định.

Vũ Tuấn (t/h)

x