• TINHHOANET

Bé sơ sinh bị bỏ rơi khóc thét dưới bụi hoa ven đường

Chiều ngày 2/7, lãnh đạo UBND phường Tân Định (TX. Bến Cát, Bình Dương) cho biết đang phát thông báo tìm kiếm gia đình bé trai mới sinh bị bỏ rơi dưới bụi cây ven đường.

 Bé sơ sinh bị bỏ rơi khóc thét dưới bụi hoa ven đường
Bé sơ sinh bị bỏ rơi khóc thét dưới bụi hoa ven đường. (Ảnh: t/h)

Theo các nhân chứng kể lại, bé trai được phát hiện vào khoảng 8h sáng 2/7 do một số người dân ở KP2 (phường Tân Định) nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh nên chia nhau đi tìm. Khi đến bụi hoa giấy ven đường Mỹ Phước – Tân Vạn thì phát hiện một bé trai mới sinh, được quấn trong chiếc khăn cũ. Khi mở khăn ra thì thấy bé vẫn còn dính đầy máu, đã cắt dây rốn, người có bị trầy xước vài chỗ.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi hoa giấy.
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi hoa giấy. (Ảnh: Báo Phụ nữ TP. HCM).

Sau đó, người dân đã đưa cháu bé vào nhà và báo lên cơ quan chính quyền địa phương để được giải quyết. 

“Nhận được tin báo, tôi cùng cán bộ tư pháp và cán bộ y tế phường nhanh chóng xuống kiểm tra và đưa bé về chăm sóc. Hiện bé đã không còn quấy khóc, sức khỏe ổn định”, bà Nguyễn Thị Hồng Huế – Phó Chủ tịch UBND phường Tân Định (thị xã Bến Cát, Bình Dương) cho biết.

Video: Bé sơ sinh bị bỏ rơi qua đêm ngoài nghĩa địa sống sót kỳ diệu

videoPlayerId=dde682518

Bé nặng khoảng 3,5kg, ngủ ngoan, tạm thời đã được gửi nhờ nhà một người dân chăm sóc.

Bà Nguyễn Thị Hồng Huế cho biết thêm, hiện nay đã có một người dân đến xin nhận nuôi cháu bé, nhưng trước mắt phường Tân Định sẽ thông báo sự việc rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định. Nếu sau 1 tháng gia đình của bé trai này không đến nhận, phường sẽ làm thủ tục cho người dân nhận làm con nuôi.

Sau khi đươc cho bú sữa, chăm sóc, bé trai đã không còn quấy khóc
Sau khi đươc cho bú sữa, chăm sóc, bé trai đã không còn quấy khóc. (Ảnh: PLO).

Trước đó, cuối tháng 6/2019, Bệnh viện Phụ sản nhi Bình Dương cũng ra thông báo tìm một sản phụ quê Quảng Bình, tạm trú tại thị xã Thuận An, Bình Dương sau khi nhập viện sinh được một bé gái nặng khoảng 2,9kg đã bỏ con trốn viện đi mất. Hiện bệnh viện không thể liên lạc được với cha mẹ đứa bé này.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có hơn 1,2 triệu lao động đến làm ăn sinh sống. Tình trạng các bạn trẻ sống thử và có thai ngoài ý muốn, không đủ khả năng nuôi dưỡng nên đã bỏ con sau khi sinh tồn tại rất nhiều.

Anh Thư (t/h)

x