• TINHHOANET

Hà Nội: Nam thanh niên tử vong không rõ nguyên nhân, 20 người bị cách ly

Mới đây, Bộ Y tế cho biết, thành phố Hà Nội đã cho khử khuẩn ngôi nhà của một nam thanh niên 31 tuổi chết không rõ nguyên nhân, đồng thời cách ly, theo dõi 20 người liên quan nhằm phòng tránh việc lây nhiễm Covid-19.

 Một người đàn ông tử vong không rõ nguyên nhân tại Hà Nội khiến 20 người từng tiếp xúc phải cách ly phòng ngừa Covid-19. (Ảnh qua trithuc)
Một người đàn ông tử vong không rõ nguyên nhân tại Hà Nội khiến 20 người từng tiếp xúc phải cách ly phòng ngừa Covid-19. (Ảnh qua trithuc)

Sáng 29/2, đại diện Bộ Y tế đã có thông tin chính thức về việc cơ quan chống dịch Covid-19 đã tiến hành khử khuẩn một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trước đó vào khoảng 23 giờ ngày 28/2, chủ nhà trọ này không liên hệ được với người thuê là một nam thanh niên 31 tuổi, quê ở huyện Cẩm Giàng, Hải Dương nên đã đến để kiểm tra, phát hiện người này nằm trong căn phòng tầng 2, nhưng gọi mãi mà không thấy trả lời. 

Ngay sau đó, người chủ trên đã báo cho công an địa phương đến mở cửa thì phát hiện nam thanh niên này đã tử vong từ lâu.

Hiện tại, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người thanh niên trên đem đi xét nghiệm đồng thời đưa thi thể người xấu số về Bệnh viện 198.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như tiến hành điều tra dịch tễ ca tử vong trên để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc.

Đồng thời khử trùng căn nhà trọ, nơi nam thanh niên trên đã ở và các khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ dân xung quanh…

Theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong gồm: đại diện UBND phường, công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố. Theo dõi nghiêm ngặt diễn tiến sự việc để kịp thời xử lý khi có tình huống.

Được biết, nam thanh niên trên chỉ vừa mới đến, thuê ngôi nhà trọ trên và ở được 10 hôm…

Vũ Tuấn (t/h)

x