• TINHHOANET

Hà Nội: Chen chúc xếp hàng từ tờ mờ sáng để mua vàng ngày vía Thần Tài

Với mong đợi kinh doanh phát đạt nên ngày vía thần Tài mùng 10 tháng Giêng (17/2), nhiều người dậy sớm để đến các cửa hàng để mua vàng.

Người dân chen chúc xếp hàng mua vàng cầu may tại cửa hàng vàng bạc Bảo tín Minh Châu trên phố Cầu Giấy. (Ảnh: Internet)

Sáng sớm 17/2, (ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng), hàng nghìn người Hà Nội đã rồng rắn xếp hàng tại các cửa hàng mua vàng, với mong đợi kinh doanh phát đạt.

Theo quan niệm, mâm cúng vía thần Tài ngày mùng 10 có rất nhiều thứ nhưng một trong những lễ vật quan trọng nhất chính là vàng ròng chuẩn SJC. Đối với những người có niềm tin vào phong thủy, sắc vàng của kim loại này luôn là đại diện cho sự tôn quý, giàu sang…

Các của hàng vàng tại phố Trần Nhân Tông người dân xếp hàng từ rất sớm để đợi mua vàng. Người dân xếp hàng dài khiến giao thông tại phố này sáng 17/2 có một chút hỗn loạn.

Dù đúng 7h cửa hàng mới bắt đầu mở nhưng từ rất sớm, nhiều người đã đợi sẵn, lực lượng an ninh, bảo vệ của tiệm vàng phải liên tục phát loa thông báo.

Nhiều “Thần Tài” cũng vất vả hướng dẫn người dân.

Bên trong các cửa hàng, không khí mua bán rất rộn ràng.

Khách hàng khoe đồng vàng may mắn mua được đầu năm.

“Khách năm nay đến mua tăng đột biến. Nửa buổi sáng, các sản phẩm in hình ông Tài đã hết sạch hàng. Xưởng sản xuất của chúng tôi vẫn đang hoạt động liên tục để có thể bổ sung nguồn hàng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách”, đại diện PNJ cho biết.

Theo giadinh.net

x