• TINHHOANET

Hà Nội: Bí thư xã và Đảng viên đánh bạc mất cơ hội được tái bổ nhiệm

Vì hành vi đánh bạc ăn tiền cùng một số đảng viên khác, ông Lê Văn Ngọc – Bí thư Đảng ủy xã Cao Viên (huyện Quốc Oai) đã bị xử lý đưa ra khỏi quy hoạch và không đưa vào danh sách tái cử nhiệm kỳ mới.

Hà Nội: Bí thư xã và Đảng viên đánh bạc mất cơ hội được tái bổ nhiệm - Ảnh 1
Bí thư Đảng ủy xã Cao Viên cùng cán bộ xã đánh bạc. ( Hình ảnh cắt từ video)

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thanh Oai (TP Hà Nội) vừa ra thông báo kết luận số 05-KL/UBKTHU về việc xác minh, xử lý vi phạm đối với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cao Viên và một số cán bộ đảng viên, vì thông tin những quan chức này đã đánh bạc ăn tiền được đưa lên mạng.

Theo đó, khoảng giữa tháng 3, trên một số trang mạng xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 4 người đang tham gia đánh bài tú lơ khơ. Qua xác minh, phát hiện người trong clip là đảng viên thuộc Đảng bộ xã Cao Viên cùng ông Lê Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã. 

Được biết, ông Lê Văn Ngọc được phân công nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy xã Cao Viên từ đầu năm 2020. Ba người còn lại tham gia đánh bạc cùng ông Ngọc cũng đều có vị trí cao trong xã.

Trước ông Ngọc, Hà Nội cũng đã có trường hợp tương tự là ông Vũ Hồng Toàn, Chủ tịch UBND xã Đồng Quang có hành vi đánh bạc cũng bị xem xét kỷ luật.

Đầu tháng 6 năm nay, xã Cao Viên sẽ diễn ra Đại hội Đảng bộ. Theo lời lãnh đạo Huyện ủy Thanh Oai, việc xử lý kỷ luật trên sẽ không ảnh hưởng tới tiến độ tổ chức.

Từ Thức (t/h)

x