• TINHHOANET

Góc cảnh báo: Cẩn thận khi thấy thứ này tại nhà vệ sinh công cộng hay khách sạn

Những chiếc móc quần áo thường được sử dụng cho mọi căn phòng của khách sạn hay thậm chí nhà vệ sinh công cộng với mục đích hỗ trợ treo móc đồ đạc cần thiết cho chúng ta. Tuy nhiên, bạn phải rất cẩn thận với những thứ này, bởi rất có thể nó là một camera quay lén được gắn một cách tinh vi nhằm đánh cắp hình ảnh riêng tư của bạn.

Những chiếc móc này trông chẳng khác gì những món đồ quen thuộc mà chúng ta sử dụng để treo quần áo hay cặp sách lên. (Ảnh qua Cafebiz)

Lực lượng cảnh sát tại Miami, Florida đã phát hiện ra một camera ẩn được ngụy trang dưới dạng móc áo đặt trong các nhà vệ sinh công cộng, nhằm đánh cắp sự riêng tư của người dân. 

Đồng thời đơn vị cảnh sát này cũng đặc biệt đưa ra cảnh báo đến phái nữ hãy hết sức cẩn trọng khi sử dụng vệ sinh công cộng. 

Đáng sợ hơn là những chiếc móc có camera giấu kín này không chỉ được tìm thấy ở các phòng vệ sinh công viên mà còn được phát hiện cả ở các nhà vệ sinh của những sở kinh doanh địa phương – theo ông Alberto Ramirez tại Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Monroe cảnh báo.

Cảnh sát Miami đã phát hiện ra món đồ này được tận dụng để lắp những chiếc camera giấu kín tại các nhà vệ sinh công cộng. (Ảnh: Fox23)

Hiện tại phía cơ quan cảnh sát đang cho điều tra và làm rõ để xem liệu những chiếc camera này có được lắp đặt bởi cùng một thủ phạm hay không.

“Đơn vị phòng chống tội phạm của chúng tôi đã cử ra một nữ thám tử xem xét các cuốn phim ghi được để xác định danh tính các nạn nhân đồng thời tìm ra các bằng chứng có thể sử dụng để chống lại kẻ chủ mưu”, ông Ramirez chia sẻ.

Được biết để mua một chiếc camera này, những tên tội phạm chỉ cần tìm trên Amazon sẽ thấy chúng được bán tràn lan với mức giá chỉ 12 Đô Mỹ. (Ảnh qua Elite readers)

“Nếu các bạn tìm thấy bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào ẩn chứa camera giấu kín, đừng động vào chúng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được hỗ trợ”, cảnh sát trưởng Rick Ramsay cũng khuyến cáo người dân cần thận trọng hơn khi sử dụng các nhà vệ sinh công cộng.

Thanh Thiên (Theo Elite Readers)

x