Joe Biden từng thủ thỉ với đối tác kinh doanh của con trai: “Hãy chăm sóc gia đình tôi”

28/10/20, 16:11 Góc Nhìn

Đối với Tony Bobulinski, những cuộc gặp gỡ với Joe Biden tuyệt đối là chuyện ‘vốn không thể nào quên’, không phải vì họ liên quan đến chính trị. Mà bởi vì đó là lúc Bobulinski hoàn toàn hiểu rằng Joe đã tham gia rất nhiều vào các kế hoạch kinh doanh nước ngoài với sự sắp xếp của Hunter Biden và anh trai Jim Biden.

Cựu cộng sự kinh doanh của Hunter Biden – Tony Bobulinski trong buổi phỏng vấn về những bê bối của gia dình Biden tại một khách sạn ở Nashville, Tennessee vào ngày 22/10/2020.(Ảnh qua TH)

Bằng chứng cuối cùng được đưa ra trong 2 cuộc trò chuyện trong 2 ngày vào tháng 5/2017. Lần đầu tiên Bobulinski gặp cựu phó tổng thống tại sảnh của khách sạn Beverly Hilton, nơi Joe Biden sẽ phát biểu vào ngày hôm sau tại Hội nghị Milken về “dự án moonshot” liên quan đến việc phát hiện một phương pháp chữa bệnh ung thư.

“Hunter, Jim và tôi ở đó, và Hunter đứng dậy nói chuyện với cha anh ta khi ông ấy đến. Sau đó, anh ấy đưa Joe đến và giới thiệu với tôi, nói rằng ông ấy là người đang giúp chúng tôi trong công việc kinh doanh mà chúng tôi đang làm với người Trung Quốc,” Bobulinski nói với tôi trong một cuộc phỏng vấn hôm 27/10

Nếu Joe Biden thành thật với công chúng khi nói rằng ông chưa bao giờ thảo luận với Hunter về công việc kinh doanh của anh ta, thì những lời tiếp theo từ miệng ông ta sẽ phải là: “Làm ăn gì với người Trung Quốc? Con đang nói gì vậy, con trai?”

Nhưng đó lại không phải là những điều ông nói, theo Bobulinski. Joe Biden không tỏ vẻ ngạc nhiên hay tò mò về phần giới thiệu của Hunter và sau cuộc trò chuyện làm quen, Bobulinski nhớ lại Joe đã nói rằng: “Con trai tôi và anh trai tôi hoàn toàn tin tưởng anh nên tôi tin tưởng anh. Chúc may mắn và làm việc chăm chỉ.”

Hunter và Jim sau đó nói rằng Joe thích anh, Bobulinski đã coi điều đó như một dấu hiệu chấp thuận chính thức.

Sáng hôm sau, sau bài phát biểu, Bobulinski nói rằng anh đã được dẫn ra hậu trường để chào hỏi Joe Biden một lần nữa, sau đó đưa ông ấy về xe của mình. Anh nhớ lại lời nhận xét chia tay trước đây của cựu phó tổng thống: “Hãy để mắt đến con trai và anh trai tôi và hãy chăm sóc gia đình tôi.”

Anh cho biết sau đó anh ta đã dành 2 giờ nói chuyện với Jim Biden trong khách sạn, chủ yếu là nghe những câu chuyện về gia đình và các giao dịch kinh doanh khác của họ.

Ảnh của Hunter Biden phục hồi từ ổ cứng máy tính sách tay và được tờ New York Post công bố. (National Insider)

Có một lần, Bobulinski nói rằng anh đã hỏi liệu gia đình có quan tâm việc Joe sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2020 hay không.

“Tôi nói, ‘Jim, làm thế nào các bạn làm điều này, điều này có vẻ điên rồ?’ Anh ta nhìn tôi và cười khúc khích và nói, ‘sự phủ nhận hợp lý’”.

Vào hôm 27/10, khi tôi hỏi Bobulinski qua điện thoại rằng liệu anh có nghi ngờ gì về việc Joe Biden có tham gia sâu vào các thương vụ hay không, Bobulinski nói hoàn toàn không. “Tôi chỉ ở đó vì tôi sẽ điều hành công việc kinh doanh của gia đình. Tại sao ông phải kể với tôi?”

Đó là một câu hỏi hay, một trong số rất nhiều câu hỏi mà cácthành viên nhà Biden đã bỏ qua. Một phần khác liên quan đến e-mail lùm xùm, trong đó một đối tác trong doanh nghiệp đã giải thể của họ xem xét các phần vốn chủ sở hữu, lưu ý rằng, trong số những thứ khác, Hunter Biden được 20%, Jim Biden, anh trai của Joe, được 10% và Hunter sẽ giữ 10% cho ‘ông lớn?’

Bobulinski đã nói trong nhiều lần rằng Joe Biden chính là ‘ông lớn’, và cả chiến dịch của Biden cũng như bất kỳ ai trong gia đình đều phủ nhận điều đó. Tuy nhiên, thực trạng đáng tiếc của các vấn đề công cộng ở Mỹ khi các nhà kiểm duyệt công nghệ chặn các báo cáo trên New York Post và các trang khác về chủ đề này và các phương tiện truyền thông lớn thậm chí còn không đăng tin bê bối của ứng cử viên đảng Dân chủ.

Đó không phải là do thiếu sự cố gắng của Bobulinski.

Cựu trung úy Hải quân và người tự xưng là ‘người Mỹ yêu nước’ lần đầu tiên công khai vào tuần trước, đưa ra các tuyên bố liên tiếp vào hôm 21 và 22/10 và cung cấp cho các nhà báo hàng loạt e-mail, tin nhắn và văn bản trong gần 3 năm về các giao dịch của gia đình Biden.

Sau đó,, anh đã đến gặp FBI và 2 ủy ban của Thượng viện, nơi anh chuyển giao 3 chiếc điện thoại. Khi được hỏi liệu anh có thỏa thuận với FBI hay không, Bobulinski lập tức trả lời: “Tôi là nhân chứng quan trọng, tôi không cần thỏa thuận, tôi không làm gì sai. Tôi không quan tâm.”

Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và người đồng cấp Hoa Kỳ Joe Biden trong một sự kiện tại Walt Disney Hall ở Los Angeles, California ngày 17/2/2012. (Ảnh qua Press Form)

Anh toát lên một ý thức về sứ mệnh – và sự tức giận. Nó được xây dựng kể từ khi anh biết từ một báo cáo của Thượng viện vào tháng 9 rằng Hunter Biden đã nhận được 5 triệu đô la trong một thỏa thuận ngầm từ cùng một giám đốc điều hành Trung Quốc mà Bobulinski từng làm việc chung.

Sau đó, khi New York Post công bố các email từ chiếc máy tính xách tay mà Hunter để lại tại một cửa hàng sửa chữa máy tính ở ban ở Delaware, những người bảo vệ Biden, trong và ngoài giới truyền thông, đã nhanh chóng dán nhãn đó là thông tin sai lệch của Nga. Điều đó càng khiến Bobulinski tức giận hơn, cảm thấy đó là sự bôi nhọ đến anh và tên tuổi của gia đình anh.

“Đó là sự phỉ báng vào nhân cách của tôi vì họ đã buộc tội tôi phản quốc,” anh nói, trích dẫn cụ thể chủ tịch Hạ viện Adam Schiff, người vẫn khăng khăng ý tưởng Tổng thống Trump đang thông đồng với Nga vào năm 2016, mặc dù cố vấn đặc biệt Robert Mueller không tìm thấy bằng chứng.

Việc hầu hết các phương tiện truyền thông và các đại gia công nghệ từ chối xem xét các cáo buộc của Bobulinski một cách nghiêm túc là nguyên nhân cuối cùng khiến anh ta tức giận.

“Tôi thấy kinh tởm khi không nhận được cuộc gọi, e-mail, thư, tin nhắn từ bất kỳ ai từ Facebook, Google hoặc Twitter yêu cầu tôi xác nhận xem các email đó có xác thực hay không. Sẽ là tội ác nếu họ chặn thông tin quan trọng đó đến với người dân Mỹ.”

Ông chia sẻ với tờ New York Post, trang đã bị Twitter chặn, như một nỗ lực trắng trợn nhằm bảo vệ Biden trong những ngày tàn của chiến dịch tranh cử tổng thống.

Mặc dù cuộc gặp của anh với Joe Biden diễn ra 4 tháng sau khi Joe rời Nhà Trắng vào thời điểm bắt đầu của chính quyền Trump, Bobulinski nhấn mạnh rằng thời điểm bắt đầu thỏa thuận với Trung Quốc và sự tham gia của Joe Biden, đã đến sớm hơn nhiều. Anh nói với tôi rằng anh được tuyển dụng vào năm 2015 bởi người đàn ông đã viết e-mail, James Gilliar, người mà anh cho biết là một cựu sĩ quan tình báo Anh.

Trên thực tế, Bobulinski cho biết,  trong 2 năm,  Hunter và James Biden đã làm việc để giới thiệu các giám đốc điều hành của một tập đoàn năng lượng Trung Quốc với các nhà lãnh đạo chính phủ nước ngoài trên khắp thế giới.

“Khi tôi tham gia, họ đã nói rằng người Trung Quốc nợ họ 20 triệu USD cho 2 năm làm việc,” Bobulinski nói. Anh ta kể lại một bữa ăn tối tại một nhà hàng ở Manhattan, nơi Hunter bắt đầu hét vào mặt một trong những giám đốc điều hành người Trung Quốc về số tiền này, nói rằng: “Anh nợ gia đình tôi hàng chục triệu đô la, tại sao anh không trả?”

Các buổi giới thiệu diễn ra ở Oman, Ba Lan, Romania, Monaco và những nơi khác, bên cạnh các hợp đồng béo bở mà Hunter Biden có được ở Ukraine và Kazakhstan. Không có mối liên hệ nào trong số đó có thể được thực hiện nếu không dùng cái tên Biden, đó là lý do tại sao người Trung Quốc sẵn sàng trả cho Hunter và Jim những khoản tiền hậu hĩnh như vậy.

“Có những tuyên bố là sự thật về một tổng thống tiềm năng của Hoa Kỳ và họ sẽ gỡ nó xuống chỉ trong vòng vài giờ, Bobulinski nói về hành vi của các nhà kiểm duyệt.

“Làm thế nào mà điều đó lại xảy ra ở đất nước chúng  ta?”

Đó cũng là một câu hỏi rất hay.

Thiện Thành

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

  Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

  Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

x